Tin hoạt động VCCJ

Vật liệu làm nhà khung thép đẹp mắt, chất lượng

05/11/2019 | 03:45
Siêu nhẹ: Tỷ trọng tấm tường LC là 700~800 kg/m3, chỉ từ 35 – 40 kg/m2, sau khi lắp ghép 2 mặt thành tường, tổng trọng lượng tường chỉ từ 80 – 90 kg/m2 (bao gồm cả khung xương và bả matít, sơn nước hoàn thiện tường)

Đã bao giờ bạn bắt gặp hình ảnh của một căn nhà khung thép trong cuộc sống hàng này hay chưa?

 

Bạn có biết vật liệu làm nhà khung thép là gì ?

Chắc hẳn rằng còn nhiều người trong chúng ta còn chưa biết, chưa hiểu rõ về vấn đề này. Nhà khung thép và vật liệu làm nhà khung thép đang là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay, đặc biệt là trong lĩnh vực xây dựng. Vật liệu làm nhà khung thép thực chất ngày nay đã khá quen thuộc với con người chúng ta, nó xuất hiện rất nhiều trong đời sống.

Nếu bạn chưa biết vật liệu làm nhà khung thép thực chất được làm nên từ loại vật liệu nào thì có thể tham khảo những chia sẻ dưới đây của chúng tôi ngay nhé! Nhà khung thép được làm từ loại vật liệu nào?

 

Phần khung nhà khung thép.

Khung nhà khung thép

Khung nhà khung thép gồm Dầm, cột được liên kết ngàm cứng với nhau.

Tham khảo thêm: Cấu tạo nhà khung thép cho công trình dân dụng.

 

Nhà khung thép hay còn được gọi là nhà tiền chế, nhà khung thép là một loại nhà được xây dựng bằng phương pháp lắp ghép với kết cấu chịu lực chính là bằng thép.

Phần khung được sản xuất 100% ở nhà máy, mang ra công trường lắp đặt bằng bulong. Nói đến đây hẳn mọi người đã có thể biết được loại nhà này được làm từ loại vật liệu gì rồi, vật liệu chính tạo nên kết cấu của một nhà lắp ghép chính là thép.

Nó chính là bộ khung, kết cấu của toàn bộ công trình loại nhà này.

Thép là một loại vật liệu được sử dụng vô cùng phổ biến hiện nay.

Thép có tính chịu lực cao, gọn nhẹ do đó rất dễ dàng, thuận tiện trong việc di chuyển, lắp ghép cấu kiện nhà.

Điều này rất có lợi đối với lĩnh vực xây dựng, đặc biệt là trong những điều kiện địa hình khó khăn. Bên cạnh đó, nhà lắp ghép còn được làm từ một số loại vật liệu phụ khác, nhưng xét tổng thể thì thép vẫn là loại vật liệu quan trọng nhất.

 

Phần sàn nhà khung thép.

Sàn nhà khung thép về cơ bản có 3 loại sau:

Sàn deck đổ bê tông truyền thống

Sàn Deck nhà khung thép

Hình ảnh sàn Deck dùng làm sàn nhà khung thép.

Tham khảo thêm: Cấu tạo sàn Deck cho nhà khung thép.

 

Sàn cemboard siêu nhẹ

Tấm cemboard làm sàn nhà khung thép

Hình ảnh tấm Cemboard và ưu điểm làm nhà khung thép.

Tìm hiểu chi tiết: Chi tiết sử dụng tấm Cemboard làm nhà khung thép.

 

Sàn sử dụng tấm bê tông ALC Tường nhà khung thép

Tấm bê tông Alc làm nhà khung thép

Hình ảnh tấm bê tông ALC làm nhà khung thép.

Tham khảo ngay: Nhà khung thép kết hợp tấm bê tông ALC ( Công nghệ Nhật Bản )

 

Tường nhà khung thép về cơ bản có 3 loại sau:

Tường xây gạch truyền thống

Xây tường nhà khung thép

Hình ảnh xây tường nhà khung thép.

Xem ngay: Bí quyết 3 bước xây tường nhà khung thép tiền chế không bị nứt.

 

Tường lắp ghép tấm bê tông ALC.

Tấm bê tông ALC làm nhà khung thép

Hình ảnh tấm bê tông ALC làm nhà khung thép.

 

Vật liệu làm nhà khung thép nào có giá cả hợp lý nhất?

Đây cũng là một thắc mắc cần lời giải đáp của rất nhiều người. Sở dĩ loại vật liệu làm nhà lắp ghép, hay nhà lắp ghép hiện được sử dụng một cách phổ biến, rộng rãi nguyên nhân một phần cũng do giá cả mà nó mang đến.

So với các loại công trình xây dựng truyền thống, thông thường khác thì xây dựng nhà lắp ghép với loại vật liệu chính là thép sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền kha khá.

 

Vật liệu làm nhà lắp ghép có giá rẻ hơn so với vật liệu làm nhà truyền thống Kỹ sư Trường Giang khuyên dùng !

 

Sàn nhà khung thép

Sàn Deck nhà khung thép

Hình ảnh sàn nhà khung thép sử dụng tấm Deck 

 

Sàn thép liên hợp ( sàn deck ) là sự kết hợp giữa một tấm tôn hình dập nguội và một bản sàn bằng bê tông cốt thép. Tấm tôn hình dập nguội ngoài chức năng làm cốt thép chịu lực của sàn nó còn có vai trò thay thế cốp pha trong quá trình thi công.

Loại sàn deck này người ta sử dụng nhiều kiểu tiết diện của tôn hình dập nguội. Các dạng tôn hình có bề mặt nhám làm tăng khả năng liên kết với phần bê tông. Liên kết này là một tính năng quan trọng của sàn liên hợp. Chiều dày của tấm tôn hình dập nguội từ 0,75 đến 1,5mm, thường dùng từ 0,75 đến 1mm. Chiều cao thông thường của sườn từ 40 đến 80mm.

Để chống ăn mòn, các tấm tôn được mạ kẽm trên hai mặt, việc dập nguội là một quá trình tạo hình liên tục tạo ra sự biến cứng nguội của thép, và do vậy cường độ trung bình của vật liệu được tăng lên. Giới hạn đàn hồi của vật liệu tấm tôn có thể đạt tới 300N/mm2.

Sàn Deck nhà khung thép

Hình ảnh nhà khung thép sử dụng tấm Deck và lưới thép hàn.

 

Sàn Deck kết hợp khung nhà thép : Mục đích của giải pháp này là tận dụng các ưu điểm riêng về đặc trưng cơ lý giữa vật liệu thép và bê tông để tạo ra kết cấu liên hợp có khả năng chịu lực và độ tin cậy cao, đồng thời tăng cường khả năng chống cháy. 

Bên cạnh đó, công trình sử dụng giải pháp kết cấu liên hợp sẽ đáp ứng được công năng sử dụng cao, hiệu quả về kinh tế và đảm bảo tính thẩm mỹ.

 

Tường nhà khung thép

Hình ảnh ưu điểm của tấm bê tông ALC

 

- Siêu nhẹ: Tỷ trọng tấm tường LC là 700~800 kg/m3, chỉ từ 35 – 40 kg/m2, sau khi lắp ghép 2 mặt thành tường, tổng trọng lượng tường chỉ từ 80 – 90 kg/m2 (bao gồm cả khung xương và bả matít, sơn nước hoàn thiện tường) bất kể là tường dày 10 cm hay 20 cm. Đây là giải pháp tường xây siêu nhẹ, bằng ½ trọng lượng tường xây gạch tuynel dày 10 cm, và chỉ bằng ¼ tường xây gạch tuynel dày 20 cm.

- Bảo ôn: Bản thân hệ số dẫn nhiệt của tấm tường LC là 0.11~0.16 W/mk, tính năng cách nhiệt gấp hơn 5 lần so với gạch đất sét nung, có thể giảm thiểu chi phí tiêu thụ điện năng trong sử dụng máy điều hòa.

- Chống cháy: Sản phẩm là vật liệu vô cơ và không bắt cháy, kết cấu nhiều lỗ khí nhỏ không dẫn nhiệt, do đó chống cháy tốt.

- Cách âm: Do kết cấu có nhiều lỗ khí nên có khả năng hút âm, giảm đáng kể ô nhiễm tiếng ồn. Đặc biệt với giải pháp thi công ở giữa 2 tấm tường LC là khung xương, kết cấu rỗng ở giữa càng tăng thêm khả năng cách âm.

- Cường độ cao: Cường độ chịu nén từ 4.0 – 5.0Mpa cấp độ 4 theo TCVN 7959:2008, tương đương với gạch tuynel đất sét nung chất lượng cao hiện nay. Sau khi thi công vách tường, khả năng chịu lực va đập tương đương với tường gạch tuynel chất lượng cao hiện nay.

- Kích thước chính xác: Được sản xuất dưới công nghệ và thiết bị hiện đại, do đó đảm bảo đạt kích thước chính xác và đồng đều. Chiều dài, rộng và cao của sản phẩm có sai số là ± 1.5 mm, đạt các tiêu chuẩn cấp Quốc gia và Quốc tế.

Hình ảnh lắp đặt tấm bê tông ACL

 

- Thi công nhanh và thuận tiện: Một tấm tường kích thước 60 cm x 120 cm = 0,72 m2, thi công hai mặt vách tường tương ứng với 25 viên gạch tuynel đất sét nung, mặt khác không sử dụng hồ vữa và có thể cưa cắt đơn giản, giúp cho việc xây dựng công trình được thực hiện nhanh chóng, dễ dàng thi công. Có thể khoan, cắt, đóng đinh, bắt vít,… Đặc biệt, hệ thống kỹ thuật điện nước, đường ống, đường dây khác được lắp đặt dễ dàng và nhanh chóng nằm giữa trong hai bề mặt của tấm panel, không phải đục cắt và tô trát lại tường. Mang lại sự tiện lợi và linh hoạt trong thi công hoặc sửa chữa hệ thống kỹ thuật. Với diện tích mỗi tấm 0.72 m2 được bắn đinh vít cố định vào khung vách thép, thời gian thi công bình quân (bao gồm cả thi công khung thép, lắp đặt hệ thống kỹ thuật và tấm panel) chỉ mất trung bình 15 phút/ m2, chỉ bằng 1/6 thời gian thi công tường gạch đất sét nung.

Tường tấm bê tông ALC làm nhà khung thép

Hình ảnh tường bê tông ALC tại vị trí cầu thang sắt nhà khung thép

 

- Hiệu quả kinh tế: Có thể giảm tải trọng công trình, giảm kết cấu nền móng, thi công nhanh, không sử dụng vữa xây, bảo ôn tốt giảm chi phí xử lý cách nhiệt, giảm tiêu thụ điện năng, kích thước chính xác và dễ thi công nên hao hụt ít trong thi công, có thể đưa hệ thống kỹ thuật đường dây điện – nước vào giữa tường,… giúp giảm đáng kể chi phí trong thi công và sử dụng công trình.

 

Tuyên bố bản quyền và các khuyến cáo kèm theo :

 

Trường Giang Steel có nhiều năm triển khai dự án , vì vậy có bề dầy kinh nghiệm tư vấn cũng như tư liệu thi công.

Tất cả những bài viết chuyên ngành , hình ảnh , video ,  trên hệ thống Web của chúng tôi đều được đăng ký với các cơ quan chức năng .

CMDA : ( Hình lá chắn xanh ) DMCA là đạo luật bản quyền kỹ thuật số thiên niên kỷ của Mỹ, viết tắt của Digital Millennium Copyright Act, ban hành một số chính sách bảo vệ bản quyền cho sản phẩm kỹ thuật số giúp các tác giả có thể chống lại nạn đánh cắp bản quyền.

Tuyên bố bản quyền của Trường Giang Constacom :  Chúng tôi mong muốn cạnh tranh lành mạnh , thông qua năng lực của hạn . Khuyến cáo mọi người không được sao chép thông tin , hình ảnh , Video của chúng tôi bằng mọi hình thức. Nếu chúng tôi tìm ra và kháng cáo lên CMDA , sẽ có nhiều rắc rối không mong muốn đến với bạn .

 

.......................................................................

Thông tin liên hệ tư vấn dịch vụ :

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ XÂY LẮP TRƯỜNG GIANG - CONSTACOM

Hotline :  Mr Cường  09 3333 2486  

                Điện thoại Cty :  024 8866 1682

Trụ sở / Showrooom : Số 2 ngõ 56 Vĩnh Hưng - Hoàng Mai.

Nhà máy: Km 13 QL3 Đông Anh , Hà Nội

Web: Nhakhungthep.vn

Mail liên hệ: XayLapTruongGiang@gmail.com

0933332486
0.06044 sec| 1475.039 kb