Tin hoạt động VCCJ

Dự Toán Nhà Xưởng Tiền Chế: Cách Dự Trù Kinh Phí Phù Hợp

24/12/2020 | 10:00

Dự toán nhà xưởng tiền chế chính là một bước quan trọng không thể bỏ qua khi chủ đầu tư có ý định xây dựng nhà xưởng. Việc tiến hành tốt giai đoạn này nghĩa là bạn có hướng chuẩn bị tốt về mặt kinh phí cũng như dự đoán được trước một số sự cố có thể xảy ra. Vậy việc lập dự toán này sẽ được thực hiện như thế nào? Hãy cùng Trường Giang đi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Yếu tố ảnh hưởng đến lập dự toán nhà xưởng tiền chế

Nhà xưởng là một công trình được nhiều doanh nghiệp quan tâm hiện nay. Vì phải có nhà xưởng thì doanh nghiệp mới có thể tiền hành được các hoạt động sản xuất kinh doanh. Hơn nữa đây còn là một mô hình tiết kiệm được rất nhiều thời gian, tốn ít chi phí và có thể kiểm soát được về mặt chất lượng.

 

dự toán nhà xưởng tiền chế

 

Dự toán nhà xưởng tiền chế chính là một tiền đề quan trọng để có thể tiến hành các bước thi công tiếp theo. Tuy nhiên nó chịu sự ảnh hưởng của rất nhiều yếu tố khác nhau, trong đó có một số yếu tố điển hình như:

- Mức chi phí bỏ ra để xây dựng: Lên kế hoạch và tính toán một cách chi tiết xem việc xây nhà xưởng cần đến khoảng bao nhiêu tiền. Khi xây trong một không gian không bằng phẳng thì tốn bao nhiêu chi phí cho cải tạo, cho làm lại mặt bằng rồi mới tiến hành thi công.

- Quy mô xây dựng nhà xưởng: Công trình càng lớn thì mức chi phí bỏ ra càng nhiều và ngược lại. 

Cách tính dự toán nhà xưởng tiền chế đúng chuẩn

Có thể khẳng định nhà xưởng khung thép đã và đang thay thế dần các công trình truyền thống. Nguyên nhân là do chúng mang nhiều đặc điểm nổi bật. Khi có ý định xây dựng thì bất cứ chủ đầu tư nào cũng sẽ không bỏ qua bước dự toán. Thậm chí họ còn rất chú trọng và coi là bước ngoặt khi xây dựng nhà tiền chế.

Các đơn vị trực tiếp triển khai thi công cần phải đánh giá, làm dự toán gửi cho chủ đầu tư. Sau khi cả hai bên cùng thỏa thuận và đi đến thống nhất về bản dự toán gồm chi phí nguyên vật liệu, nhân công, các chi phí phát sinh,... Sau đó mới tiền hành ký cam kết và tiến hành lắp ráp. Dự toán nhà xưởng khung thép sẽ được tính bằng;

- Đơn giá cho thi công trọn gói: Bao gồm bảng giá phần vật tư hoàn thiện cùng đơn giá vật tư,...

- Chi phí cho xây dựng trọn gói: Chi phí mua vật tư, chi phí chi trả cho nhân công lắp ráp,...

- Các kế hoạch liên quan đến bảo dưỡng và sửa chi sau khi quá trình thi công hoàn thành.

Lưu ý cần biết khi tính dự toán nhà xưởng khung thép

Nhà tiền chế là loại nhà được xây dựng bằng khung thép. Cấu tạo bao gồm khung cột, kèo, dầm, xà,... Tuy nhiên với nhà xưởng 2 tầng cần có phần kết cấu tải trọng lớn để ngăn cách âm giữa hai tầng với nhau. Thêm vào đó là hệ thống cầu thang thép nối hai tầng, đảm bảo việc đi lại được thuận tiện hơn. 

Xem ngay: Khung kèo thép nhà xưởng chất lượng cao

 

Lưu ý cần biết khi tính dự toán nhà xưởng khung thép

 

Dự toán nhà xưởng cũng cần dựa trên dự toán của kết cấu thép. Chất lượng công trình có được tốt hay không còn phụ thuộc chủ yếu vào vật liệu, vào nền móng của công trình. Do vậy khi xây dựng nhà xưởng nhiều tầng sẽ phụ thuộc nhiều vào thiết kế và dự toán. Nó bao gồm cả thông số kỹ thuật của vật tư, chiều rộng, chiều cao, tải trọng,...

Muốn xây dựng dự toán chính xác, người lập dự toán cần phụ thuộc vào mức giá vật tư, số lượng vật tư, chi phí nhân công thực hiện,... Sau khi đọc đến đây nếu có ý định xây dựng nhà xưởng thì hãy chủ động lên kế hoạch, tìm hiểu cách lập dự toán cũng như lựa chọn đơn vị thi công phù hợp.

Trường Giang Steel chính là một trong các địa chỉ chuyên thiết kế, thi công và lập dự toán các loại nhà tiền chế khác nhau. Hiện được khách hàng đánh giá rất cao. Chúng tôi với đội ngũ kỹ sư chất lượng cao, lành nghề, nhiều kinh nghiệm và đã thực hiện thành công nhiều dự án lớn nhỏ. Vì vậy bạn có thể tham khảo và yên tâm khi lựa chọn.

Trên đây là một vài chia sẻ về dự toán nhà xưởng tiền chế mà chúng tôi muốn chia sẻ đến với bạn đọc. Mong rằng bài viết đã mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích nhất để từ đó có hướng lập dự toán phù hợp. Mọi thắc mắc cần tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây. Xin trân trọng cảm ơn!

----------------------------

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ XÂY LẮP TRƯỜNG GIANG

Hotline 09 3333 2486 - Điện thoại công ty: 024 6688 1682

Trụ sở / Showroom: 12N2, X2A Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội.

Nhà máy 01: Quốc lộ 3, Đông Anh - Hà Nội

Nhà máy 02: Khu công nghệ cao Láng, Hòa Lạc, Hà Nội

Mail: XayLapTruongGiang@gmail.com

Website: Nhakhungthep.vn

0933332486
0.02647 sec| 1454.82 kb