Cấu Tạo Nhà Khung Thép Dân Dụng, Nhà Thép Tiền Chế

08/07/2015 | 05:36

 

aegsNhà khung thép dân dụng là nhà được chế tạo từ các cấu kiện được sản xuất trước tại xưởng và vận chuyển ra lắp dựngaegsdgaegsd tại công trường. Sau đó sử dụng các sản phẩm tường, sàn lắp ghép sẵn tạo nên 1 công trình nhà thép tiền chế.

Nhà khung thép dân dụng - Nhà thép tiền chế cao cấp

 

>> Khám phá ngay những công trình Nhà thép tiền chế tuyệt đẹp năm 2021

>> Cập nhật ngay giải pháp Bê tông khí kết hợp nhà khung thép GIẢM CHI PHÍ, RÚT NGẮN TIẾN ĐỘ

Nhà khung thép dân dụng

Có thể nói, làm nhà khung thép dân dụng đang là một giải pháp được ưa chuộng trên nhiều quốc gia. Và nó chiếm khoảng 70% trong ngành xây dựng Việt Nam. Tuy nhiên vẫn còn khá nhiều người chưa thực sự hiểu rõ về kết cấu khung thép, nhà thép tiền chế là gì?

Nhà thép tiền chế được hiểu chung là làm nhà bằng khung thép, khác với nhà cốt thép bê tông. Bởi vì nhà tiền chế được xây dựng hoàn toàn trên kết cấu thép. Các vật liệu dùng để xây dựng được sản xuất một cách đồng bộ, chế tạo trong nhà xưởng. Sau khi đã hoàn thành bản vẽ chi tiết, mô hình của nhà khung thép và đo đạc kích thước, kết cấu khung nhà thép thì vật liệu sẽ được vận chuyển lắp ráp tại công trình. 

Ban đầu, chắc hẳn sẽ có khá nhiều người nghi ngờ về độ bền và sự chắc chắn khi xây dựng nhà khung thép. Nhưng trên thực tế thì loại mô hình này lại sở hữu rất nhiều ưu điểm. Bởi vì, sản phẩm được sản xuất theo dây chuyền công nghệ tiên tiến, kỹ thuật hiện đại. 

Ưu điểm của nhà khung thép dân dụng

So sánh nhà khung thép dân dụng

- Thời gian xây dựng khung nhà thép tiết kiệm 1/3 thời gian so với nhà cốt bê tông

- Kết cấu nhà khung thép chịu được tải trọng lớn, độ bền cao

- Giá nhà tiền thép tiền chế 2018 dân dụng, nhà khung thép phải chăng

- Dễ dàng mở rộng diện tích xây dựng khi chủ đầu tư có nhu cầu

- Tải trọng của khung thép nhà tiền chế nhẹ hơn so với nhà bê tông nên có thể xây dựng trên địa hình xốp

- Khung nhà tiền chế khung thép có thể tái sử dụng khi cần dỡ bỏ, thay thế.

- Cách làm nhà khung thép có tính linh hoạt cao giúp chủ đầu tư dễ dàng sáng tạo, thiết kế,...

Kết cấu nhà thép tiền chế bao gồm các cấu kiện cơ bản sau:


Móng nhà thép tiền chế:

Tương tự như nhà bê tông cốt thép, nhà thép tiền chế vẫn cấu tạo móng bằng bê tông cốt thép. Móng có thể là móng đơn, móng băng hay móng bè tùy vào địa chất và mặt bằng của công trình.

Với nhà cao tầng: Nhà thép dân dụng vẫn sử dụng hệ móng sâu (Móng cọc ép, cọc khoan nhồi). Lúc này móng cọc tham gia chống lật cho công trình, móng nông (Cốc , băng , bè) không còn phù hợp nữa. Song lượng cọc và chiều sâu tính toán phù hợp với nhà thép tiền chế. Giải pháp nhà tiền chế giảm 25-45 % so với nhà bê tông cốt thép.

 

Móng nhà khung thép dân dụng

 

Bu lông móng: Thường sử dụng bu lông đường kính M22 trở lên, có tác dụng liên kết hệ móng bê tông cốt thép và cột thép hình. Bước đặt bu lông móng là một bước quan trọng và yêu cầu độ chính xác cao để đảm bảo việc lắp đặt các cấu kiện cột, dầm là dễ dàng chính xác. Nhiều trường hợp bất khả kháng, vị trí bulong móng khác với bản vẽ. Constacom tiến hành công tác hiệu chỉnh bản vẽ chế tạo, việc này làm thay đổi thời gian gia công và lắp đặt.

Lắp đặt bu lông móng cùng với hệ cốp pha, cốt thép móng áp dụng cho cả nhà thép tiền chế cấp 4.

Với nhà thép cao tầng : Bulong móng không có nhiều thay đổi, song sẽ bổ sung hệ ecu đặc chủng ( 3 cm tròn ) chống nhổ cho chân cột.

Nhiều trường hợp sẽ tiến hành hợp khối chân cột với hệ móng của công trình.

Kết cấu móng nhà khung thép dân dụng

Thông thường, kết cấu móng nhà khung thép thường có các phần như sau:

- Bản móng: có tên gọi khác là đài móng. Có hình dạng chữ nhật, có độ dốc vừa phải giúp cho việc thi công không làm tuột bê tông. Trên đài móng sẽ được gắn thêm gờ để giúp cho móng nhà được cứng hơn. 

- Giằng móng: được gọi với tên khác là đà kiềng, được dùng để liên kết ngang giữa các móng. Đà kiềng đặt tại độ cao nền công trình với 2 chức năng: đỡ tường ngăn và chống độ lún lệch giữa các móng. Nếu giằng móng dùng để chống lún lệch thì yêu cầu kích thước của móng phải đảm bảo để nhận được vai trò này.

- Chiều cao cổ móng: được thiết kế để đảm bảo độ sâu khi chôn móng trong đất giúp tăng khả năng chịu tải và ổn định của nền đất.

Xem thêm: So sánh nhà khung thép kết hợp : sàn deck - tường xây - tấm ALC <= Click

Khung nhà

Khung nhà tiền chế có đa dạng các loại hình khác nhau. Tùy thuộc vào mục đích xây dựng nhà tiền chế dân dụng hay nhà công nghiệp mà gia chủ/chủ đầu tư cần lựa chọn phù hợp. Nó có thể là khung nhà kiểu một nhịp, nhiều nhịp, nhiều mái dốc.

Bản vẽ nhà khung thép dân dụng

Thông qua bản vẽ nhà khung thép dân dụng giúp chủ đầu tư hình dung được sơ bộ về công trình cần được xây dựng. Trong giai đoạn thiết kế của bản vẽ sơ bộ thì kiến trúc sư cần trình bày với chủ đầu tư các phần bản vẽ đơn giản. Và đi tới thống nhất ý tưởng xây dựng.  

Tuy nhiên, trong quá trình thiết kế bản vẽ nhà khung thép cần đảm bảo các điều kiện khắt khe về thời tiết và môi trường. Thông thường, để thực hiện bản vẽ thiết kế thì các kiến trúc sư thông qua các công đoạn sau:

- Thiết kế bản vẽ kỹ thuật: Tất cả các bản vẽ kiến trúc, bản vẽ kết cấu thép, bản vẽ nhà thép dân dụng,...đều cần phải được thẩm định. Nhằm mục đích để đảm bảo sự chắc chắn, an toàn về khả năng chịu lực, tải trọng theo yêu cầu sử dụng và môi trường, mỹ thuật.

- Bản vẽ thiết kế sản xuất: cần thể hiện đầy đủ, chi tiết, chính xác các thông số, kích thước, số lượng và yêu cầu về kỹ thuật.

- Bản vẽ thiết kế lắp dựng: dùng để mô tả sơ đồ bố trí từng cấu kiện cùng với các yêu cầu, sơ đồ giai đoạn lắp dựng công trình.  

Nhiều khách hàng quan tâm đến bản vẽ khung thép đỡ bồn nước, bản vẽ nhà khung thép 3 tầng hay xin bản vẽ nhà khung thép 2 tầng có thể liên hệ qua HOTLINE 09 3333 2486 để nhận được kết quả ưng ý nhất nhé.

Bản vẽ khung thép nhà tiền chế - Nhà khung thép dân dụng

Toàn cảnh xây dựng nhà thép tiền chế trong 3 tháng

Video toàn cảnh nhà thép tiền chế kết hợp tấm bê tông khí ALC trong Vinh.

Tương tự như các bản vẽ thông thường thì bản vẽ nhà thép tiền chế cũng cần bao gồm 02 chi tiết là móng và khung nhà. Tuy nhiên khung thép nhà xưởng lại có sự khác biệt hơn vì nó được thực hiện trên một quy mô rộng. Tùy Do vậy tùy thuộc vào nhu cầu cũng như chức năng của nhà xưởng khung thép mà bản vẽ sẽ được thực hiện hợp lý, đầy đủ, đúng theo yêu cầu của chủ đầu tư.

- Bản vẽ nhà xưởng khung thép cần duyệt trước rồi mới tiến hành sử dụng

- Bản vẽ cần có phần thuyết minh nhà xưởng khung thép và phần hồ sơ kỹ thuật

Bản vẽ nhà thép tiền chế 2 tầng

Một bản vẽ nhà thép tiền chế 2 tầng bao gồm các cách làm nhà tiền chế chi tiết sau:

+ Móng nhà, cột nhà, giằng nhà khung thép 2 tầng

+ Kèo, xà gồ mái nhà thép tiền chế

+ Phần khung nhà thép tiền chế được sản xuất từ nhà máy. Sau đó sẽ được vận chuyển trực tiếp tới địa điểm thi công để lắp dựng.

+ Mái nhà khung thép: có thể sử dụng các loại tôn lợp mái như: tôn cách nhiệt, tôn cách âm,...

+ Sàn nhà: được cấu tạo từ các tấm bê tông cốt thép, ở giữa 2 tầng là tấm cách nhiệt. Ngoài ra, sàn nhà cũng có thể sử dụng các loại ván gỗ công nghiệp, cemboad,...

+ Vách ngăn xung quanh: có vai trò cách nhiệt và cách âm. Thông thường, độ dày cho phép vào khoảng từ 50 mm đến 100 mmm.

+ Hệ thống lối đi, cửa sổ: Tùy thuộc vào yêu cầu của chủ đầu tư mà lựa chọn các loại cửa phù hợp. Mẫu cửa phổ biến hiện nay là cửa khung nhôm hoặc cửa nhựa lõi thép. 

+ Trần xây nhà khung thép 2 tầng: tùy vào nhu cầu chủ đầu tư có thể sử dụng trần thạch cao hoặc trần nhựa,... 

Bản vẽ nhà thép tiền chế 2 tầng

Cột, dầm:

cột dầm làm nhà thép tiền chế

 

Cột: Cấu tạo cột thép khi làm nhà tiền chế sẽ có hình chữ H, hoặc có thể là cột tròn . Ngoài ra một số trường hợp có thể sử dụng bê tông cốt cứng nhằm tăng độ vững chắc cho công trình . Đồng thời tăng khả năng chống cháy cho ngôi nhà.

Dầm xây nhà thép tiền chế dân dụng thông thường sử dụng dầm chữ I (i) , H , hộp....

VIDEO GIỚI THIỆU TOÀN CẢNH NHÀ KHUNG THÉP VẠN PHÚC

Nhà thép tiền chế Vạn Phúc

>>> Hình ảnh dự án nhà thép tiền chế Vạn Phúc <= Click ngay để xem chi tiết dự án .

 
 • Việc thi công lắp dựng, liên kết cột thép và dầm thép, liên kết dầm thép với cột bê tông đối với làm nhà tiền chế dân dụng khung thép diễn ra phức tạp, đòi hỏi công tác tổ chức chuyên môn hoá rất cao.
 • Với nhiều đặc điểm địa hình phức tạp phải triển khai thi công bằng tay (lâu hơn, kém an toàn hơn, tốn nhiều chi phí vận chuyển, gá lắp).
 • Trong cách làm nhà thép tiền chế thì song song với tiến độ thi công là công tác an toàn lao động. Thông thường cấu tạo chi tiết phụ kèm theo vị trí gá thang leo, neo dây an toà, lưới an toàn trực tiếp vào hệ kết cấu chính.

Với nhà thép dân dung cao tầng: luôn có thang máy. Lúc này tuỳ thuộc hệ kết cấu từng công trình, tiến hành thiết kế lõi cứng cho công trình thông qua vách thang máy.

Sàn, tường, vách ngăn nhà khung thép dân dụng:

sàn nhà khung thép dân dụng

 

 

Sàn nhà thép dân dụng hiện tại rất đa dạng và phong phú, có thể sử dụng bảng so sánh sau để đánh giá.

Tường, vách nhà kết cấu thép hiện tại rất đa dạng và phong phú, có thể sử dụng bảng so sánh sau để đánh giá 

 

Loại sàn

Chiều dầy

Trọng lượng

Thi công

Phân tích đặc điểm

Sàn bê tông truyền thống

12 cm

200kg/m2

- Sử dụng coppha lót như bình thường. Sau đó thi công rải sắt sàn , lắp đặt đinh hàn mặt dầm , tiến hành đổ bê tông.

- Sàn này rất phổ biến CT BTCT truyền thống. Đặc , chắc, đầm chân song thi công lâu , mất công ghép, dỡ coppha . Hệ số tin cậy cao.

Sàn desk

Tôn deking dầy 5-7 cm , sàn đổ xong dầy 8-10 cm.

 

140kg/m2

- Tôn Deking thay cho coppha trong quá trình thi công . Nên chỉ phải rải decking , liên kết với dầm thép bằng đinh hàn . Rải thép sàn D6-8 a150 , hàn tôn quây sàn là có thể đổ bê tông.

- Sàn này rất phổ biến TC nhà khung thép dân dụng và công nghiệp . Đặc , chắc, đầm chân song thi công nhanh chóng. Hệ số tin cậy rất cao.

Sàn Cemboard

7cm bao gồm 5 cm xương thép +2 cm tấm Cemboard.

40kg/m2

- Sau khi gia công xong xương đỡ tấm 50x50x1,4mm a 40,7 cm , tiến hành lắp đặt tấm Cemboard 2 cm lên trên bằng vít. Sau đó có thể sử dụng được luôn hoặc lát gạch, sàn gỗ.

- Ngoài ra còn có thể sử dụng vật liệu Foam pu cách âm, cách nhiệt cho sàn khiến sàn Cemboard đặc chắc đầm chân.

- Sàn này có mặt trên thị trường 10 năm với nhiều ưu điểm như: nhẹ , thi công nhanh , chịu lực tốt. Song gây tiếng ồn , có độ rung tức thời do tấm sàn mỏng 2cm. Hệ số tin cậy cao.

- Ngoài ra còn có thể sử dụng vật liệu Foam pu cách âm, cách nhiệt cho sàn khiến sàn Cemboard đặc chắc đầm chân.

Ghi chú

 

 

- Tham khảo ngay : Ứng dụng Foam pu cách âm , cách nhiệt , chống cháy trong nhà khung thép .

 

 

 

Loại tường

Chiều dầy

Trọng lượng

Thi công

Phân tích đặc điểm

Tường gạch truyền thống

10 cm

180 kg/m2

- Sử dụng gạch nung nhà máy xây tường . Song công tác xử lý các vị trí giáp lai tiến hành phức tạp : Râu sắt, lưới thép, bê tông chân tường, giằng tường.

- Việc thi công xây tường không cơ giới hoá cao, song khi thi công xong sẽ cho 1 bức tường đặc chắc, an toàn. Độ cứng tổng thể công trình cao hơn nhiều . Hệ số tin cậy rất cao.

Tường gạch nhẹ chưng áp

10 - 20 cm

 

 

100 - 200 kg/m2

- Sử dụng gạch khí chưng áp nhà máy xây tường . Song công tác xử lý các vị trí giáp lai tiến hành phức tạp : Râu sắt, lưới thép, bê tông chân tường, giằng tường.

- Việc thi công xây tường không cơ giới hoá cao , song khi thi công xong sẽ cho 1 bức tường đặc chắc ở mức trung bình, an toàn. Độ cứng tổng thể công trình cao hơn. Hệ số tin cậy cao.

Vách ngăn Cemboard

7cm bao gồm 5 cm xương thép +2x8mm tấm Cemboard.

40kg/m2

-Sau khi gia công xong xương vách 50x50x1,4mm a 40,7 cm, tiến hành lắp đặt tấm Cemboard 8 cmx2 mặt lên trên bằng vít. Sau đó có thể sử dụng được luôn ốp , sơn , dán tường , hoặc hoàn thiện vật liệu khác lên trên. 

Ngoài ra để cách âm , cách nhiệt có thể sử dụng thêm bông thuỷ tinh, hoặc bơm Foam pu cách âm, cách nhiệt, chống cháy toàn khối.

- Vách này có mặt trên thị trường 10 năm với nhiều ưu điểm như: nhẹ , thi công nhanh , chịu lực tốt song hay bị nứt . Phù hợp ốp tường WC, hoặc giấy dán tường, vách ngăn nhẹ trong nhà. Hệ số tin cậy cao.

Vách ngăn tôn PANEL

10 cm

5kg/m2

Thi công lắp đặt trực tiếp bằng vít, rãnh âm dương. Không phải xử lý bề mặt có thể sử dụng luôn.

- Phù hợp với nhà xưởng công nghiệp, kho lạnh, hoặc công trình mang tính tạm thời (Số lượng trên 150 m2 mới có hàng)

Ghi chú

 

 

 

 

 

Cột thu sét: Tác dụng thu sét và qua hệ thống tiếp địa đưa xuống đất, đảm bảo an toàn cho sự an toàn cho máy móc và các thiết bị điện tử khi bị sét đánh.

Xây nhà thép tiền chế cao tầng: Bắt buộc sử dụng hệ sàn tôn Deck đổ bê tông toàn khối.

khung nhà thép tiền chế dân dụng cao tầng

 

>> Xem ngay loạt bài Nhà khung thép cao tầng trên thế giới  trước khi quyết định áp dụng cho nhà bạn !

 

nhà khung thép dân dụng cao tầng

 

Cập nhật công nghệ mới nhất năm 2022 - Nhà khung thép thế hệ thứ 5. 

 

Sau nhiều năm Trường Giang Steel xây dựng hàng trăm dự án nhà thép dân dụng với đa dạng quy mô lớn nhỏ, trải qua rất nhiều khó khăn - những vấn đề gặp phải ngoài công trình, các nhược điểm lớn của khung kết cấu thép, các giải pháp thi công còn nhiều hạn chế. Trường Giang Steel đã có rất nhiều bài học và kinh nghiệm trong quá trình triển khai xây dựng và lắp đặt.

 

Cho đến nay Trường Giang Steel đã phát triển và nghiên cứu thành công giải pháp - công nghệ mới có tên: NHÀ KHUNG THÉP THẾ HỆ THỨ 5 NĂM 2022. Với công nghệ này, khách hàng của Trường Giang Steel đón nhận và sử dụng rất nhiều và rất tin tưởng. 

 

Với công nghệ nhà thép thế hệ thứ 5 sẽ cải thiện và tối ưu được rất nhiều các bất cập tại công trình. 

1: Tăng khả năng chống cháy

2: Tăng độ cứng cho các cột chính của toà nhà cao tầng.

3: Tăng khả năng chống chịu với môi trường, khí hậu khắc nghiệt của Việt Nam.

4: Tăng khả năng chống chọi với động đất.

5: Tăng khả năng chống thấm.

6: Dễ dàng thi công các giai đoạn tiếp theo (xây lắp tường - hoàn thiện - điện nước....)

7: Không kén các nguyên vật liệu để làm sàn - tường (có thể xây tường gạch, tường bằng các tấm lắp ghép)

8: Tối ưu hoá chi phí - thời gian lắp dựng.

9: Chủ nhà hoàn toàn có thể chủ động thực hiện các bước xây dựng tiếp theo mà không phải phụ thuộc vào nhà thầu.

10: Được đồng bộ dễ dàng với tường ALC, giúp cho việc triển khai lắp đặt tường không còn khó khăn như trước.

 

Anh chị có thể tham khảo chi tiết công nghệ thế hệ thứ 5 qua bài viết sau: Công nghệ nhà khung thép thế hệ thứ 5

Hoặc xem Video do CEO Nguyễn Thế Cường trực tiếp Review về công nghệ này thực tế tại công trình do Trường Giang Steel thực hiện.

Nhà thép tiền chế - Nhà tiền chế

Như nội dung trên chúng ta đã tìm hiểu về nhà khung thép dân dụng. Là loại công trình được ứng dụng phương pháp xây nhà tiền chế hay còn gọi là nhà thép tiền chế.

Nhà thép tiền chế là gì?

Nhà thép tiền chế (nhà tiền chế) là một dạng công trình xây dựng sử dụng bằng kết cấu thép. Các cấu kiện thép được lắp ghép với nhau theo bản vẽ thiết kế và hàng loạt các tính toán về chịu lực, cân bằng lực. 

Nhà thép tiền chế được ứng dụng và thi công cho cả công trình dân dụng và công nghiệp, từ nhà thấp tầng cho đến nhà cao tầng.

Các giai đoạn để thực hiện xây dựng nhà thép tiền chế bao gồm các công đoạn chính như:

 • Thiết kế tổng thể và chi tiết nhà tiền chế.
 • Sản xuất cấu kiện, khung thép và các phụ kiện.
 • Lắp dựng và hoàn thiện công trình.

Đặc điểm của nhà thép tiền chế

Một trong những đặc điểm nổi bật và cũng là ưu điểm của nhà tiền chế là tính linh hoạt và nhanh chóng. Công trình xây dựng được thực hiện với thời gian ngắn do quá trình lắp dựng dựa trên cấu kiện, khung thép được sản xuất từ trước.

Những loại công trình được sử dụng phổ biến có thể kể đến như:

 • Nhà xưởng, nhà máy, kho bãi
 • Bệnh viện và các công trình dã chiến
 • Siêu thị, chợ,...
 • Bãi đỗ xe nhiều tầng,...

Ưu điểm của nhà thép tiền chế

 • Dễ dàng lắp dựng và tháo bỏ, di rời
 • Trọng lượng thấp hơn với nhà bê tông cốt thép, giúp dễ dàng trong quá trình vận chuyển, xử lý kết cấu, giảm chi phí thi công và cả nguyên vật liệu.
 • Tùy biến cao do kết cấu khung thep cho phép chủ đầu tư tùy biến theo nhu cầu.
 • Lắp dựng nhanh chóng
 • Chi phí thấp
 • Đáp ứng mọi tải trọng mong muốn.

Nhược điểm của nhà tiền chế

Nhà tiền chế cũng có những nhược điểm nhất định, có thể kể đến như:

 • Độ bền mang tính tương đối.
 • Là kết cấu khung thép, nên dễ bị ăn mòn, han rỉ
 • Khả năng chịu lửa, chịu nhiệt kém,...

Những nhược điểm này đều có cách và giải pháp để hạn chế sự tác động. Với các đơn vị thi công nhiều kinh nghiệm và uy tín như Trường Giang thì công trình sẽ được đảm bảo và cam kết các tiêu chuẩn cao hơn.

Cấu tạo của nhà thép tiền chế

Nhà thép tiền chế có cấu tạo cơ bản gồm 3 phần:

 1. Khung thép chịu lực: Kết cấu khung thép chịu lực bao gồm toàn bộ phần cấu kiện chịu lực từ phần móng, các trụ cột, dầm sàn, khung mái,...
 2. Kết cấu phụ: Khung đỡ, cầu thang, xà gồ,...
 3. Vật liệu tạo hình: Từ vách ngăn, tấm sàn, mái tồn,...

Trên thực tế sẽ còn bao gồm rất nhiều các chi tiết nhỏ cấu tạo và tạo nên một nhà thép tiền chế hoàn chỉnh. 

Xây dựng nhà thép tiền chế, quy trình và chi phí

Khác với công trình xây dựng truyền thống, nhà tiền chế khi xây dựng sẽ cần tính toán và thiết kế bài bản. Các khâu đoạn sẽ cần sắp xếp theo một trình tự hợp lý để tận dụng tối đa thời gian thi công và cả chi phí. Quy trình xây dựng bao gồm các khâu đoạn:

Chuẩn bị xây dựng nhà thép tiền chế

Rất nhiều chi tiết cần phải chuẩn bị, tuy nhiên các cấu kiện chính quan trọng bao gồm:

 • Khung thép và các cấu kiện: Phần này thông thường được sản xuất theo quy cách thiết kế tại các nhà máy sản xuất khung thép chuyên dụng. Khi lắp dựng chỉ cần di chuyển đến công trình theo tiến độ.
 • Tôn mái: Lựa chọn và đặt sản xuất tôn lợp mái theo kích thước phù hợp với thiết kế. Tôn lợp mái có thể sử dụng tôn lạnh, tôn mạ kẽm,...
 • Tấm bao che: Phần này khá dễ dàng, bạn có thể đặt mua hoặc đặt sản xuất theo yêu cầu.

Giai đoạn xây dựng

Thực hiện từ các bản vẽ thiết kế kiến trúc cho đến các bản vẽ sản xuất thi công. Sau đó, hoàn thiện phương án thiết kế kiến trúc, thiết kế kết cấu, chọn vật liệu và thể hiện ý tưởng trên các bản vẽ phối cảnh, mặt đứng, mặt bằng, mặt cắt...

1. Gia công sản xuất khung thép
 • Cắt các phần của khung thép: Sử dụng máy cắt chuyên dụng (CNC), để cắt từng phần của khung thép theo bản thiết kế chuẩn.
 • Gia công bản mã: Khoan và tạo lỗ cho bản mã, sau đó dùng bu lông gắn kết các kết cấu thép lại.
 • Lắp ráp: Các thành phần được nắn chỉnh, uốn và tạo hình. Sau đó ráp với nhau như thiết kế và định vị bằng giá đỡ và các mối hạn tạm thời.
 • Hàn: Sử dụng các loại máy hàn chuyên dụng (Hàn dưới lớp thuốc, hàn Mig, han Mag,...) để hàn các cấu kiện với nhau.
 • Nắn chỉnh: Quá trình hàn và lắp ráp có thể khung thép sẽ bị biến dạng sai định dạng và kích thước. Việc nắn chỉnh để đưa về đúng quy chuẩn 
 • Ráp bản mã
 • Vệ sinh,...

Lắp dựng khung thép tiền chế

Việc lắp dựng phải được thực hiện bởi kỹ thuật chuyên nghiệp với các trang thiết bị chuyên dụng. Đội ngũ kỹ thuật pahir đọc hiểu bản vẽ và các quy chuẩn an toàn lao động.

Các giai đoạn chính trong quy trình lắp dựng:

 • Lập kế hoạch cho công tác chuẩn bị, trang thiết bị, giao nhận và bảo quản vật tư tại công trường.
 • Lập kế hoạch thực hiện.
 • Lắp cột gian khóa cứng.
 • Lắp đặt dầm kèo.
 • Lắp khung kèo, xà gồ, chống xà gồ, kèo đầu hồi.
 • Kéo tôn và lợp mái.
 • Lắp đặt xà gồ vách, vách bao che, máng xối, ống xối.
 • Lắp cửa và phụ kiện khác.
 • Kiểm tra và đánh giá chất lượng.

Chi phí xây dựng nhà thép tiền chế

Tùy vào loại công trình sẽ có cách thức tính và parem giá khác nhau. Tuy nhiên để tính toán dự toán và chi phí xây dựng nhà thép tiền chế cần quan tâm đến:

 • Chi phí vật tư xây dựng
 • Chi phí nhân công
 • Chi phí máy móc thiết bị

So sánh với chi phí xây dựng nhà kết cấu bê tông truyền thống, nhà thép tiền chế sẽ tiết kiệm hơn từ 30% - 50% tổng chi phí. Tùy thuộc vào từng loại công trình và thiết kế khác nhau.

Nhận báo giá nhà khung thép dân dụng từ Trường Giang

cách tính giá nhà thép tiền chế dân dụng

Tránh hàng kém chất lượng:

 

Hiện tại có một số đơn vị nhỏ lẻ sử dụng máy móc lạc hậu vào sản xuất kết cấu thép. Việc này làm cho chất lượng mối hàn, sơn, chất lượng phôi thép không đảm bảo.

Tránh trường hợp đặt hàng qua trung gian các công ty  nhỏ hay cá nhân không thuộc hệ thống Trường Giang Steel, họ đang xuất hiện trên thị trường và đang quảng cáo dưới nhiều hình thức khác nhau để tiếp cận khách hàng và cung cấp sản phẩm KCT không rõ ràng về chất lượng nhằm thu lợi nhuận cao và không có sự cam kết bảo hành trực tiếp từ nhà máy.

Do vậy Trường Giang Steel khuyên quý khách hàng nên tìm trung tâm uy tín để đặt hàng để công trình có tuổi thọ lớn và chắc chắn nhất.

 

>> Đừng bỏ qua bài viết Tăng tuổi thọ nhà thép thêm 130% để không ân hận khi làm nhà thép

 

Cấu Tạo Nhà Thép

 
Danh sách thảo luận (25)
Viết bình luận
list-comment

Linh

11/07/2019 , 14:36:07

Tôi muốn làm một căn nhà ơ, 3 tầng trên khu đất bề ngang 5m dài 20m tại Đà Nẵng vị trí Thông thoáng thuận lợi cho thi công, chi phí trọn gói
list-comment

thaongo

29/10/2018 , 14:56:10

tôi muốn làm nhà = nhà thép tiền chế . xin tư vấn
list-comment

Thanhtam

03/03/2018 , 16:05:03

Nha nay o dau vay ad minh xin dia chi tham khao de dau tu
list-comment

Thanhtam

03/03/2018 , 16:05:03

Nha nay o dau vay ad minh xin dia chi tham khao de dau tu
list-comment

Anh Nguyên

29/09/2017 , 13:54:09

Bạn có thể cho mình xin bản vẽ công trình này ko bạn
list-comment

Tám

25/09/2017 , 16:48:09

Nhận xây trát làm biệt thự ,nhà mặt phố ..ai có nhu cầu..xin liên hệ..0982096589
list-comment

Gấp

22/08/2017 , 21:20:08

Kính gởi quý Công ty,

Tôi định cất nhà theo bảng vẽ đính kèm này, muốn làm bằng khung thép để tiết kiệm chi phí.
Kính nhờ quý công ty báo giá giùm chi phí thiết kế kết cấu kỹ thuật (dùng khung thép) là bao nhiêu?
Nếu làm khung thép thì tiết kiệm được bao nhiêu % so với đổ bê tông cốt thép (tính theo phần thô)?

P/S:
- Có thể điều chỉnh vị trí cột, đà bên trong cho phù hợp với kết cấu thép, chỉ cần tôn trọng diện tích tổng thể và kích thước là được.
- Càng nhanh càng tốt, tôi đang gấp.
list-comment

Minh

22/08/2017 , 21:19:08

Nội dung : Mình cần thiết kế công trình Trang trại Đông trùng hạ thảo phục vụ tham quan tại huyện Mai Châu, tỉnh Hoà Bình. Vị trí thi công tại đường Quốc lộ 6 vừa qua đỉnh đèo Thung Khe 1) Phòng chiếu film : 100m2 cách âm 2) Phòng trình diễn 1 : 15m2 (vách lưới) 3) Phòng trình diễn 2 : 15m2 (điều hoà) 4) Phòng trình diễn 3 : 25-30m2 (điều hoà) 5) Phòng trình diễn 4 : 25-30m2 (vách lưới) 6) Phòng trưng bày: diện tích 200m2 (vách kiếng) 7) Phòng wc: 20 phòng 8) Nhà công vụ: có 02 phòng ngủ và wc riêng 9) Chốt bảo vệ : 10m2
list-comment

cem

22/08/2017 , 21:18:08

Chào anh,

Chúng tôi chuẩn bị thực hiện dự án nhà ở mới với số lượng khoảng 300 phòng từ nay đến 2020. Do vậy, chúng tôi muốn tìm kiếm một đối tác chuyên nghiệp và ổn định. Vậy đề nghị anh báo giá với những thông tin bên dưới:

- Nhà 2 tầng, mỗi tầng cao 3m, nền đổ bê tông 10cm, sàn deck 10cm, hiên tầng 1 và 2 rộng bằng nhau = khoảng 1.2m, mái và tường bao dùng tôn cách nhiệt, mặt trước dùng cemboard
- Mỗi cụm nhà gọi là một Unit
- Một Unit tối thiểu 2 phòng (1 trệt, một lầu), tối đa tuỳ theo diện tích đất xây dựng (có thể trên 10 phòng), diện tích mỗi phòng khoảng 35m2, phòng vuông vức, dễ thi công.
- Các Unit đặt rải rác tại nhiều địa điểm khác nhau tại các thành phố

Vậy đề nghị anh kiểm tra thông tin, báo giá sơ bộ trên tinh thần tiết kiệm chi phí nhất. Do yêu cầu thiết kế, anh tách riêng phần tôn mái và tường bao, cemboard vì chúng tôi phải sử dụng vật liệu theo yêu cầu (phần này anh tính công thi công).
list-comment

Dao

22/08/2017 , 21:17:08

bác cho e xin báo giá
e có lô đất 6x8m, khu vực Mỹ Đình,địa chất tốt, muốn làm nhà khung thép, 3 tầng có 4-5 phòng ngủ mục đích cho thuê
em cảm ơn chúc bác tuần mới làm việc hiệu quả
list-comment

Nhan

22/08/2017 , 21:14:08

Xin chào nhakhungthep. Tôi đang muốn có 1 ngôi nhà khung thép.cấp 4 mái bằng. Cho 2 người. Diện tích 50m2. Tôi cần chuẩn bị chi phí là bao nhiêu.
Cảm ơn!
list-comment

Minh

22/08/2017 , 21:14:08

Hôm qua em có điênh thoại cho cty nhờ cty báo giá công trình nhà em ở quảng ninh .em đã gửi bản vẽ thiết kế kết cấu và kiến trúc qua rùi ạ .
Mục đích nhà tần 1 để kinh doanh .tầng 2 để ở vậy nên nhờ anh tư vẫn cho kết cấu thích hợp sao cho càng tiết kiệm càng tốt ạ .Mức độ trung bình .vì em xây bằng gạch bê tông siêu nhẹ ACC ...
cảm ơn cty ....
list-comment

Dũng

18/08/2017 , 15:31:08

Kính gởi quý Công ty,

Tôi định cất nhà theo bảng vẽ đính kèm này, muốn làm bằng khung thép để tiết kiệm chi phí.
Kính nhờ quý công ty báo giá giùm chi phí thiết kế kết cấu kỹ thuật (dùng khung thép) là bao nhiêu?
Nếu làm khung thép thì tiết kiệm được bao nhiêu % so với đổ bê tông cốt thép (tính theo phần thô)?

P/S:
- Có thể điều chỉnh vị trí cột, đà bên trong cho phù hợp với kết cấu thép, chỉ cần tôn trọng diện tích tổng thể và kích thước là được.
- Càng nhanh càng tốt, tôi đang gấp.
list-comment

Nguyen Le Quang

16/09/2016 , 14:20:09

Họ và tên: Nguyen Le Quang
Địa chỉ : Thao Dien, Q.2, TP.HCM
Nội dung : Hien tai toi có mieng đất khoan 80m2 bên Thảo Điền Q.2, muon xay bằng thép tiền chế 4 tầng và 1 tầng hầm. Xây thô hoàn toàn, dùng thép và tấm lợp cho nền và tường thì chi phí tổng quan ben minh báo giá khoản bao nhiêu?
list-comment-admin

nhakhungthep.vn

17/09/2016 , 10:17:09

Chào anh Quang.
Nhakhungthep.vn xin trả lời câu hỏi của anh như sau :
Anh có thể tham khảo thêm bài viết dưới đây.
http://nhakhungthep.vn/bai-toan-kinh-te---nha-thep-tien-che-co-thuc-su-re-ad43.html.
Ngoài ra , với công trình của anh , xuất đầu tư khoảng 4 tới 4,5 triệu/m2 sàn.
list-comment

KTS Hoàng

26/08/2016 , 22:20:08

Nhà khung thép và bê tông nhẹ thì trên thế giới họ làm nhiều rồi. Ưu điểm là thời gian thi công ngắn. Nhược điểm là kinh phí thường cao hơn nhà bê tông, thời hạn sử dụng trên lý thuyết là ngắn hơn. Tuy nhiên chẳng mấy ai sử dụng hết thời hạn cả.

Chọn phương án nào thì phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng.
list-comment

KTS Hồng

26/08/2016 , 22:19:08

Thi công bằng kc bê tông ct thì thời gian kèo dài hơn, hơn nữa kết cấu lại nặng nề nhưng mà từ trước tới nay ở ta quen như vậy rội. Còn kết cấu thép thì chủ yếu dùng trong các công trình công nghiệp thôi, còn nhà dân bây giờ mới bắt đầu sử dụng.
Tôi thấy sử dụng kết cấu thép đối với nhà dân cũng rất là hay, kết cấu linh hoạt và thanh thoát, có điều sử lý liên kết tường - cột nếu không đảm bảo sẽ gây nứt, thấm vì hai vật liệu này có E khác nhau.Tuy nhiên ở các vị trí này các bạn liên kết bằng cách hàn thép d8 vào cột thép và neo vào tường là đảm bảo.
list-comment

Hà Thị Nga

26/08/2016 , 22:11:08

Chào các bạn!
Tôi là dân ngoại đạo, trước đây đã từng nhìn thấy các công trình cao tầng xây bằng cách làm toàn bộ khung như cột, đà, sàn... đều bằng thép sau đó mới hoàn thiện vách ngăn và các hạng mục khác bằng vữa, gạch... (như tòa nhà Diamond Plaza ở Quận 1, TPHCM). Tôi nghĩ là những công trình nhà xưởng hay cao ốc như thế người ta mới áp dụng công nghệ này nhưng bây giờ lại thấy ở đường Lê Thánh Tôn có căn nhà ống mặt tiền đường diện tích chừng 5x20 m được thi công theo cách này. Căn nhà này tôi thấy trong vòng 2 tuần đã dựng xong mấy tầng lầu, toàn là cột thép, sàn thép, trong khi căn khác gần đó đổ cột bê tông cốt thép mấy tháng nay chưa xong. Về thời gian thì tôi thấy rõ là nhanh hơn đổ cột bê tông nhiều lần, nhưng nhông rõ là chi phí xây dựng nhà ống bằng thép như vậy có đắt hơn không nhỉ, và nó có ưu nhược điểm gì so với nhà bê tông cốt thép? Tôi muốn hỏi vậy vì cũng có kế hoạch làm nhà. Cảm ơn các bạn!
list-comment

Nguyễn Trọng Cúc

26/08/2016 , 22:08:08

Làm nhà ống bằng thép tiền chế diện tích 5mx 21m, kiểu 1 trệt, 1 lầu.
- Tầng trệt dùng để buôn bán và ở,1 bếp, 1 tolet.
- Tầng trên làm 5 phòng cho thê ở có 5 tolet
Xin tư vấn cách làm và giá cả nhà khoảng bao nhiêu?
list-comment

Nguyễn Như Ngọc

26/08/2016 , 22:07:08

Tôi có nhà mặt tiền căn bìa DT 9.15m x 5.5m= 48.3 m2 nay tôi muốn làm thép tiền chế 1 trệt 3 lầu để kinh doanh, mỗi tầng đều có 1 toilets 1 buồng tắm , không có phòng riêng, cửa lên cầu thang vào mỗi tầng riêng biệt, mặt tiền và bìa trệt ( làm cửa 2 lớp gồm kiếng chịu lực cửa sắt) lầu 1 lầu 2 phần mặt tiền và bìa gắn kiếng chịu lực, lầu 3 là tường, nóc 1 phần mái tôn và 1 phần mái = để bồn nước nước nóng năng lượng mặt trời.
Hãy tư vấn giúp tôi làm nhà thép tiền chế phần tường nên xây gạch hay dùng tấm 3D, phần sàn dùng vật liệu nào thích hợp,kinh tế,tuổi thọ cao. Gía nhà xây với nhà tiền chế chênh lệch khoảng bao nhiêu Tôi muốn làm nhà thép tiền chế trọn gói.
Mong sớm nhận được hồi đáp .
Tôi chân thành cảm ơn.
list-comment

dungnt161

26/08/2016 , 22:02:08

Gửi Nhakhungthep.vn
Tôi đang có kế hoạch xây nhà. Hôm trước qua chỗ KTS tư vấn thì bây giờ có 2 phương pháp xây dựng.
1. Bê tông cốt thép, gạch truyền thống như các cụ nhà ta đã làm trăm năm nay.
2. Xây theo kiểu mới, khung thép và bê tông nhẹ.
Tôi chưa có nhiều kiến thức về cái này, mong các cụ tư vấn là nên làm theo phương pháp nào.
Em xin cập nhật 1 số thông tin tư vấn ạ.
Diện tích đất: 100m2 ( 4m x 25m).
Dự kiến xây dựng: 70m2 x 3tầng
Mục đích sử dụng là làm nhà ở
list-comment

Nguyễn Đức Hùng

27/05/2016 , 08:44:05

Xin hỏi Nhakhungthep.vn về tường xây như sau:
- Tôi muốn giảm chi phí móng , kết cấu công trình bằng việc sử dụng gạch siêu nhẹ ACC .
- Vậy Nhakhungthep.vn có thể tư vấn , giải pháp để sử dụng loại gạch trên vào nhà khung thép.
Chúc Nhakhungthep.vn thành công.
Trân trọng.
list-comment-admin

Nhakhungthep.vn

27/05/2016 , 08:52:05

Cảm ơn bạn Hùng đã quan tâm tới dịch vụ của Nhakhungthep.vn.
Giải pháp sử dụng gạch siêu nhẹ ACC cho nhà khung thép được áp dụng từ lâu trên thế giới, cũng như ở VN.
Ưu điểm lớn nhất của gạch siêu nhẹ ACC là nhẹ , bề mặt kích thước tiêu chuẩn , cách âm, cách nhiệt tốt .
Song loại vật liệu nào cũng tồn tại những nhược điểm của nó :
-Cường độ không cao , khả năng chịu uốn , nén không bằng gạch đất nung , hoặc gạch không nung khác.
-Khả năng chống thấm kém hơn gạch đất nung.
-Thi công cần vật tư phụ đồng bộ : Vữa....
Căn cứ vào đặc điểm trên Nhakhungthep.vn đánh giá gạch siêu nhẹ ACC hoàn toàn có thể sử dụng vào công trình nhà khung thép. Song việc sử dụng cần tính toán vị trí , giá thành , công năng công trình cụ thể.
Trân trọng cảm ơn.
Nhakhungthep.vn
list-comment

Nguyễn Thế Cường

05/05/2016 , 09:56:05

Công nghệ xây dựng mới , rất hay và có tính ứng dụng cao trong xã hội hiện đại.
list-comment-admin

admin

05/05/2016 , 09:57:05

Cảm ơn bạn đã quan tâm , đây là công nghệ xây dựng rất văn minh , trên thế giới đã sử dụng từ lâu rồi.
Viết bình luận

Tên

Email

Mã bảo mật

 

0933332486
0.05279 sec| 1781.414 kb