Nhà Khung Thép Kết Hợp Tấm Bê Tông khí chưng áp ALC

28/10/2019 | 07:43

Trước tiên sẽ tìm hiểu: Nhà khung thép là gì?

nhà khung thép làm quán cafe bắc ninh

>>> Hình ảnh nhà khung thép cafe Bắc Ninh <= Click xem chi tiết dự án

Nhà khung thép là nhà ở được xây dựng từ bộ khung nhà bằng thép. Bộ khung của nhà khung thép này được thiết kế và chế tạo tại nhà máy sau đó chuyển ra ngoài công trường lắp đặt. Nhà khung thép có nhiều ưu điểm như sau:

- Thi công nhanh hơn nhà truyền thống 50%.

- Được sản xuất trong nhà máy nên chất lượng được kiểm soát chặt trẽ khiến công trình đảm bảo 100%.

- Khả năng chịu lực cao nên có thể chống động đất.

- Thích hợp với các vật liệu hoàn thiện sàn, tường bê tông lắp ghép.

- Xây nhà bằng khung thép có giá thành rẻ hơn xây nhà bê tông cốt thép.

 

Khung nhà thép siêu nhẹ cao tầng còn 1 số đặc điểm khác

nhà khung thép siêu thị Việt Trung

>>> Hình ảnh nhà khung thép siêu thị Việt Trung <= Click xem chi tiết dự án

Trên thế giới các công trình siêu cao tầng sử dụng khung nhà thép siêu nhẹ, tường sàn bằng vật liệu siêu nhẹ, siêu bền chiếm một tỷ lệ lớn trong xây dựng.  

Câu chuyện con người chinh phục chiêu cao không còn mới mẻ, nó đã diễn ra hàng trăm năm trước. Cùng với tiến bộ về công nghệ xây dựng cũng như sự phát triển không ngừng của các vật liệu xây dựng mới khiến công trình ngày càng được xây cao hơn.

- Bộ khung nhà gồm: Cột, dầm sàn, tường giống như bộ khung con người. Nó gánh tất cả tải trọng của toà nhà và dồn trọng lượng đó xuống móng. 

- Hiện theo phương pháp xây dựng truyền thống đang làm bộ khung ấy bằng vô số sợi thép tròn nỗi với nhau theo chiều dọc rồi đổ bê tông bọc lại thành cột, đầm (bê tông cốt thép toàn khối), sàn, tường xây.

- Toàn bộ quá trình chế tạo loại cột, dầm sàn deck hoặc các loại sàn khác, tường này tại hiện trường với nhiều nhược điểm: năng suất thấp, tải trọng đè móng năng nề, chất lượng hạn chế do phụ thuộc nhiều vào lao động chân tay, thời gian kéo dài, lãng phí nhiều nhiên liệu, xả nhiều rác... 

- Việc thay thế bộ khung bê tông cốt thép nặng nề, khó kiểm soát chất lượng bằng thép hình (chữ U, chữ I …) chế tạo sẵn tại nhà máy theo Modul của từng công trình là bản chất của công nghệ này, sẽ khắc phục được các nhược điểm của lối thi công truyền thống.

Nhà hung thép

>>> Tìm hiểu thêm về nhà khung thép

Sử dụng kết cấu vách bằng vật liệu như sau: Tường tường bê tông lắp ghép xây gạch ALC, vách kính mặt dựng, tấm cemboard, tấm bê tông nhẹ ALC.

 

Tấm bê tông khí chưng áp nhẹ ALC kết hợp nhà khung thép

cấu tao tấm bê tông ALC gia cường 2 lớp thép

Hình ảnh cấu tao tấm bê tông ALC gia cường 2 lớp thép 

Tấm tường bê tông nhẹ ALC, LC là một loại vật liệu xây dựng chất lượng cao được sản xuất theo công nghệ bê tông khí chưng áp gồm các thành phần từ cát – đá mạt nghiền mịn kết hợp với xi măng, vôi, thạch cao, hợp chất nhôm và nước. Một số phản ứng hoá học xảy ra trong quá trình sản xuất và chưng áp làm cho tấm tường có trọng lượng siêu nhẹ và có độ bền cao với nhiều tính năng vượt trội

Với kết cấu gia cường bằng lớp lõi thép nhằm tăng khả năng chịu uốn và chịu tải gió,tấm ALC panel có thể dài đến 4m là giải pháp thi công siêu nhanh và siêu rẻ, hiện đang được ứng dụng phổ biến ở các nước Châu Âu, Nhật Bản…

Video giới thiệu nhà khung thép dùng tấm bê tông ALC

Đặc điểm nổi bật của tấm bê tông nhẹ ALC

Đặc điểm tấm bê tông nhẹ ALC

Hình ảnh đặc điểm tấm bê tông nhẹ ALC

>>> Xem: Video thử nghiệm chống động đất cho tấm ALC

- Siêu nhẹ: Tỷ trọng tấm tường LC là 700~800 kg/m3, chỉ từ 35 – 40 kg/m2, sau khi lắp ghép 2 mặt thành tường, tổng trọng lượng tường chỉ từ 80 – 90 kg/m2 (bao gồm cả khung xương và bả matít, sơn nước hoàn thiện tường) bất kể là tường dày 10 cm hay 20 cm. Đây là giải pháp tường xây siêu nhẹ, bằng ½ trọng lượng tường xây gạch tuynel dày 10 cm, và chỉ bằng ¼ tường xây gạch tuynel dày 20 cm.

- Bảo ôn: Bản thân hệ số dẫn nhiệt của tấm tường LC là 0.11~0.16 W/mk, tính năng cách nhiệt gấp hơn 5 lần so với gạch đất sét nung, có thể giảm thiểu chi phí tiêu thụ điện năng trong sử dụng máy điều hòa.

- Chống cháy: Sản phẩm là vật liệu vô cơ và không bắt cháy, kết cấu nhiều lỗ khí nhỏ không dẫn nhiệt, do đó chống cháy tốt.

- Cách âm: Do kết cấu có nhiều lỗ khí nên có khả năng hút âm, giảm đáng kể ô nhiễm tiếng ồn. Đặc biệt với giải pháp thi công ở giữa 2 tấm tường LC là khung xương, kết cấu rỗng ở giữa càng tăng thêm khả năng cách âm.

- Cường độ cao: Cường độ chịu nén từ 4.0 – 5.0Mpa cấp độ 4 theo TCVN 7959:2008, tương đương với gạch tuynel đất sét nung chất lượng cao hiện nay. Sau khi thi công vách tường, khả năng chịu lực va đập tương đương với tường gạch tuynel chất lượng cao hiện nay.

- Kích thước chính xác: Được sản xuất dưới công nghệ và thiết bị hiện đại, do đó đảm bảo đạt kích thước chính xác và đồng đều. Chiều dài, rộng và cao của sản phẩm có sai số là ± 1.5 mm, đạt các tiêu chuẩn cấp Quốc gia và Quốc tế.

 

Dưới đây là VIDEO test khả năng chống động đất của tấm tường ALC.

...hãy liên hệ với Mr Dũng 09 3333 0998 để được tư vấn chính xác nhất !

- Thi công nhanh và thuận tiện: Một tấm tường kích thước 60 cm x 120 cm = 0,72 m2, thi công hai mặt vách tường tương ứng với 25 viên gạch tuynel đất sét nung, mặt khác không sử dụng hồ vữa và có thể cưa cắt đơn giản, giúp cho việc xây dựng công trình được thực hiện nhanh chóng, dễ dàng thi công. Có thể khoan, cắt, đóng đinh, bắt vít,…

Đặc biệt, hệ thống kỹ thuật điện nước, đường ống, đường dây khác được lắp đặt dễ dàng và nhanh chóng nằm giữa trong hai bề mặt của tấm panel, không phải đục cắt và tô trát lại tường. Mang lại sự tiện lợi và linh hoạt trong thi công hoặc sửa chữa hệ thống kỹ thuật. Với diện tích mỗi tấm 0.72 m2 được bắn đinh vít cố định vào khung vách thép, thời gian thi công bình quân (bao gồm cả thi công khung thép, lắp đặt hệ thống kỹ thuật và tấm panel) chỉ mất trung bình 15 phút/ m2, chỉ bằng 1/6 thời gian thi công tường gạch đất sét nung.

- Hiệu quả kinh tế: Có thể giảm tải trọng công trình, giảm kết cấu nền móng, thi công nhanh, không sử dụng vữa xây, bảo ôn tốt giảm chi phí xử lý cách nhiệt, giảm tiêu thụ điện năng, kích thước chính xác và dễ thi công nên hao hụt ít trong thi công, có thể đưa hệ thống kỹ thuật đường dây điện – nước vào giữa tường bê tông lắp ghép,… giúp giảm đáng kể chi phí trong thi công và sử dụng công trình.

 

Các bước thi công đồng bộ tấm bê tông ALC vào NKT

đồng bộ tấm bê tông ALC vào NKT

Trước khi tiến hành lắp ráp tấm Bê tông nhẹ ALC, cần chuẩn bị các vật tư cần thiết như: Khoan tay, búa, miếng đệm cao su, máy bắn Laze, máy cắt, khoan bê tông, ke L, ke zic zắc, chêm gỗ, vữa chuyên dụng, xe nâng vận chuyển và máy lắp tấm Panel. 

Tập kết các tấm Panel ALC và các vật liệu phụ vào vị trí thích hợp để thi công, đồng thời tiến hành công tác nghiệm thu vật liệu trước khi tiến hành lắp dựng.

Sử dụng máy laser để xác định vị trí tim, cos của tường, cao trình cửa và các lỗ kỹ thuật. Công tác trắc đạc cần thực hiện theo quy trình nghiệm thu chặt chẽ trước khi triển khai các bước tiếp theo.

sử dụng máy Laser thi công tấm bê tông nhẹ ALC

>>> Hình ảnh sử dụng máy Laser thi công tấm bê tông nhẹ ALC.

 

Tiến hành đính miếng đệm cao su vào đỉnh mỗi tấm Panel. Miếng đệm cao su có tác dụng tạo ra liên kết đàn hồi giữa tấm tường Panel với mặt trần bê tông.

thi công tấm ALC vào nhà khung thép

Dựng tấm Panel vào vị trí đầu tiên, bơm keo foam vào vị trí tiếp giáp với cột, vách bê tông mục đích của việc sử dụng keo Foam để tạo ra liên kết đàn hồi với vật liệu khác . Trình tự lắp dựng phải tuân thủ theo sơ đồ lắp dựng lắp trong trước ngoài sau (tường trong nhà - vách ngăn cách phòng, căn hộ - vách hành lang căn hộ). Tấm Panel có thể đặt theo phương thẳng đứng hoặc nằm ngang tùy theo yêu cầu thiết kế.

thi công tấm ALC vào nhà khung thép 01

 

Dùng bộ kích để kích tấm panel lên kịch trần và tiến hành nêm chân để giữ cố định tấm panel. Sau đó dùng máy laser để căn chỉnh độ thẳng đứng của Panel. Vít trực tiếp tấm Panel vào dầm hoặc sàn bê tông bằng ke chữ L.

thi công tấm ALC vào nhà khung thép 02

thi công tấm ALC vào nhà khung thép

Tấm Panel có thiết kế rãnh âm dương nhằm tăng tính liên kết giữa các tấm. Dùng vữa chuyên dụng trát tại rãnh âm của tấm panel. Sau đó dựng các tấm Panel tiếp theo trên đường mực đã kẻ sẵn, bao gồm các vị trí cửa đi, cửa trong căn hộ, cửa logia...

Để các tấm Panel được liên kết với nhau thật vững chắc, sử dụng ke zic zắc để khóa các tấm Panel lại.

thi công tấm ALC vào nhà khung thép

Tiếp tục dùng vữa chuyên dụng để lấp đầy các mạch tiếp giáp giữa các tấm panel. Đồng thời kiểm tra chèn vữa dưới chân và trên đỉnh tấm Panel ALC.

thi công tấm ALC vào nhà khung thép 05

thi công tấm ALC vào nhà khung thép

Tiến hành công tác rà phẳng các tấm tường bằng máy chuyên dụng sau khi kiểm tra độ phẳng đảm bảo. Sau đó dán lưới thủy tinh giữa các tấm panel trong quá trình bả. Tường xây bằng tấm bê tông nhẹ ALC có thể bả trực tiếp bằng bột bả Skimcoat hoặc bột bả thông thường.

Hoàn tất thi công tấm ALC vào nhà khung thép

 

Sau khi hoàn thành lắp dựng tấm bê tông nhẹ ALC có thể tiến hành thi công đường điện, nước…trong căn hộ như các vật liệu xây thông thường. Việc cắt rãnh theo các tọa độ thiết kế nên được thực hiện bằng máy cắt rãnh chuyên dụng để đảm bảo kỹ thuật và tính thẩm mỹ của công trình.

 

Một số hình ảnh dự án khung nhà thép siêu nhẹ kết hợp tấm bê tông ALC do nhà thầu Trường Giang thi công:

 

Video sử dụng tấm bê tông khí chưng áp ALC làm bệnh viện Hồng Ngọc.

mặt cắt tấm bê tông nhẹ ALC

Hình ảnh mặt cắt tấm bê tông nhẹ ALC

 

tường tấm bê tông nhẹ ALC khi thi công thô xong

Hình ảnh tường tấm bê tông nhẹ ALC khi thi công thô xong.

 

tường tấm bê tông nhẹ ALC khi thi công thô xong

Hình ảnh tường tấm bê tông nhẹ ALC khi thi công thô xong

 

tấm bê tông nhẹ ALC khi thi công thô xong mặt ngoài

Hình ảnh tường tấm bê tông nhẹ ALC khi thi công thô xong mặt ngoài

 

tường tấm bê tông nhẹ ALC khi thi công thô xong mặt ngoài

Hình ảnh tường tấm bê tông nhẹ ALC khi thi công thô xong mặt ngoài

 

Đã có kỹ thuật thi công tấm ALC kết hợp nhà khung thép thế hệ II:

 

Thi công tấm ALC

Tham khảo ngay : Kỹ thuật thi công tấm ALC thế hệ II 

 

Xây nhà bằng bê tông cốt thép

Bê tông cốt thép cũng là một dạng vật liệu được hình thành bằng cách trộn các hỗn hợp các nguyên liệu như xi măng, cát, đá thông thường. Tuy nhiên lại không sử dụng cốt thép truyền thống mà thực hiện bằng cách dùng các cốt thép rải đều bên trong cốt liệu. Các cốt thép này có một độ dài nhất định. Ứng dụng rộng rãi trong các công trình từ dân dụng đến cao cấp.

Ưu điểm khi xây nhà bằng bê tông cốt thép

Đây cũng là một cách xây nhà được nhiều người áp dụng. Đảm bảo được các yêu cầu kỹ thuật cần có và đặc biệt là có thêm các tính năng vượt trội khác như:

- Tăng thêm khả năng chịu tải cho các tấm bê tông và giảm được độ dày của chúng

- Tăng độ bền, giảm hấp thụ nước, hóa chất

- Giảm chi phí nhân công, chi phí bảo dưỡng, tiết kiệm chi phí,...

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về gạch ALC, xây nhà bằng bê tông cốt thép mà chúng tôi muốn gửi đến cho bạn đọc. Mong rằng bài viết đã cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích nhất. Mọi thắc mắc cần tư vấn về xây nhà siêu nhẹ lắp ghép hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây.

 

Xem thêm:

Tuyệt chiêu dùng tấm bê tông nhẹ ALC làm nhà khung thép Ngon - Bổ - 100% RẺ <= Click

Tấm ALC làm vỏ cho công trình nhà khung thép! <= Click

.......................................................................

Thông tin liên hệ tư vấn dịch vụ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ XÂY LẮP TRƯỜNG GIANG

Hotline 09 3333 2486 - Điện thoại công ty: 024 6688 1682

Trụ sở / Showroom : 12N2, X2A Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội.

Nhà máy 01: Quốc lộ 3, Đông Anh - Hà Nội

Nhà máy 02: Khu công nghệ cao Láng, Hòa Lạc, Hà Nội

Mail: XayLapTruongGiang@gmail.com

Website: Nhakhungthep.vn

Danh sách thảo luận (10)
Viết bình luận
list-comment

Bùi Anh Văn

23/06/2021 , 09:31:06

Tôi cần xây nhà 4 tầng trên diện tích đất 50m2 ngõ vào nhà rộng 3m tại Vân Đình, Ứng Hòa, Hà Nội bằng khung thép tường tấm ghép thì giá khoảng bao nhiêu, thời gian thi công khoảng bao ngày, biện pháp thi công thế nào, mong anh chị cho biết, cảm ơn!
list-comment

Duong

20/03/2021 , 12:39:03

Có thi công ở Đà Nẵng không
list-comment

Tuấn Ngọc

05/03/2021 , 09:07:03

Xin báo giá nhà 4 tầng, 33m2 nhà khung thép, tường bê tông ALC tài Trần Quang Diệu, Đống Đa, Hà Nội
list-comment

Phước

16/09/2020 , 21:07:09

Xin báo giá phần thô nhà khung thép 4 tầng, sàn deck, tường bê tông khí, DT sàn 73,6 x 4. Địa điểm Đà Nẵng, vị trí thi công thoáng, mặt đường lớn 10m
list-comment

Tài

27/07/2020 , 15:55:07

Xin báo giá nhà ở dân dụng, từ 50m² trở lên
list-comment

Ngô Thế Quyết

24/06/2020 , 13:33:06

Xin báo giá vật liệu và thi công tấm bê tông khí tại huyện sóc sơn, hà nội.
list-comment

Lê Thành Tích

27/02/2020 , 17:53:02

Xin giá kích thước: 4000x500x70mm; 2 lớp thép d4a250
list-comment

Trần Tân

16/12/2019 , 04:39:12

Xin báo giá vật liệu, thì công và giới thiệu để làm nhà dân dụng tại Hải Phòng.
list-comment

Le Hoang An

02/11/2019 , 03:59:11

xin báo giá tấm panel
list-comment

Nguyễn Thành Long

01/11/2019 , 12:07:11

Cần tham khảo làm nhà tai Đăk Lăk
Viết bình luận

Tên

Email

Mã bảo mật

 

0933332486
0.03413 sec| 1546.938 kb