Tin hoạt động VCCJ

Thiết Kế Nhà Khung Thép Tiền Chế 1 Tầng Đơn Giản Nhất

07/01/2021 | 10:04

Mô hình nhà khung thép 1 tầng được sử dụng khá nhiều hiện nay để làm nhà ở hoặc sử dụng với các mục đích khách. Việc thiết kế nhà khung thép 1 tầng đóng vai trò quan trọng, ảnh hưởng lớn đến chất lượng công trình sau này. Hãy cùng Trường Giang đi tìm hiểu những điều cần biết trong khi thiết kế theo phong cách này qua bài viết dưới đây nhé!

Những điều cần biết khi thiết kế nhà khung thép tiền chế 1 tầng

Việc thiết kế nhà khung thép tiền chế 1 tầng này không chỉ đơn thuần là tập hợp lại rồi sắp xếp hay chỉnh sửa nếu có sai sót. Mà việc quan trọng chính là thêm các giá trị minh họa cũng như đơn giản hóa chúng để công trình được đẹp hơn hay để thuyết phục gia chủ.

 

thiết kế nhà khung thép tiền chế 1 tầng

Thiết kế kiến trúc nhà khung thép

Đây là công tác đầu tiên và quan trọng ảnh hưởng đến sự thành công hay thất bại của một dự án. Và đương nhiên bản thiết kế cũng chính là một bước đệm để quá trình thi công được diễn ra an toàn, nhanh chóng nhất. Theo đó khi mà các kỹ sư bắt đầu tiếp nhận dự án, dựa vào nhu cầu và khả năng tài chính họ sẽ giúp cho bạn thiết kế phần kết cấu phù hợp.

Bên cạnh đó bản vẽ còn thể hiện tính hữu hình theo mong muốn của khách hàng. Kỹ sư nên tiếp nhận và điều chỉnh sao cho hợp lý nhất. Thiết kế kiến trúc chính là bố trí và sắp xếp sao cho đầy đủ nhất, các bên trong và bên ngoài,... Từ đó giúp bạn tạo nên một công trình chất lượng nhưng có tính thẩm mỹ cao.

Bản vẽ kiến trúc phụ thuộc vào các yếu tố

- Mặt bằng: Diễn tả được đầy đủ công năng, nội ngoại thất cũng như tỷ lệ các phòng , chiều cao tầng,....sao cho hợp lý nhất.

- Mặt đứng: Phần này giúp cho gia chủ phần nào hình dung được sơ bộ về công trình

- Mặt cắt: Miêu tả độ cao, kích thước chi tiết nhất trong phòng

- Ngoài ra còn thể hiện cả chi tiết lát sàn, nhà vệ sinh, cửa, cầu thang,...

Việc thiết kế hợp lý không những giúp cho bạn tiết kiệm được chi phí thi công, chi phí mua vật tư nguyên liệu mà còn tiết kiệm của thời gian thi công, tạo sự an toàn khi lắp đặt. Dựa trên bản vẽ thiết kế nhà thép 1 tầng thì đội ngũ kỹ sư sẽ thiết kế các cấu kiện để tiến hành sản xuất kết cấu thép.

Tính toán chi tiết kết cấu nhà thép tiền chế

Sau khi đã hoàn thành việc lên phương án sơ bộ cho giá thi công nhà thép tiền chế thì các kỹ sư sẽ sử dụng phần mềm để tính toán về kết cấu nội lực. Thông thường kết cấu nội lực của công trình sẽ bao gồm các thành tố chính: Tải bản thân, tĩnh tải, hoạt tải sử dụng, tải cầu trục và tải trọng gió.

Thiết kế bản vẽ kỹ thuật của nhà khung thép tiền chế 1 tầng

Bản vẽ kỹ thuật đóng một vai trò cực quan trọng và đây cũng chính là một phương tiện giao tiếp của công nhân thi công cũng như của kiến trúc sư theo dõi công trình. Theo đó các kỹ sư sẽ đưa ra những thiết kế chi tiết liên quan đến kết cấu thép chính và phụ, xà gồ hay chi tiết cấu kiện,... bằng phần mềm chuyên dụng. Thêm vào đó thì chúng cũng sẽ thể hiện một cách trực quan nhất cho dân kỹ thuật.

 

Thiết kế bản vẽ kỹ thuật của nhà khung thép tiền chế 1 tầng

Thiết kế bản vẽ sản xuất của nhà khung thép tiền chế 1 tầng

Đội ngũ kỹ sư và công nhân gia công cấu kiện tại xưởng sẽ căn cứ vào bản vẽ kỹ thuật để thiết kế ra bản vẽ sản xuất bao gồm các cấu kiện và vật tư cần có,... Thường thì phần thiết kế này cũng được làm hoàn toàn trên phần mềm chuyên dụng.

Trong mỗi giai đoạn thiết kế kết cấu thép đều đòi hỏi bạn phải thật chính xác và tỉ mỉ. Đây sẽ là dữ liệu qua trọng để hoàn thành cho các bước tiếp theo. Có đầy đủ như vậy thì bạn mới đảm bảo được sự chính xác trong công đoạn sản xuất cấu kiện thép. Đặc biệt tất cả các công đoạn này đều phải nhận được sự thống nhất của hai bên. Điều này giúp đưa ra giải pháp tối ưu, hài hòa cả về kỹ thuật báo giá và kinh tế.

Trên đây là một số chia sẻ về thiết kế nhà khung thép tiền chế 1 tầng mà chúng tôi muốn chia sẻ đến với bạn đọc. Mong rằng bài viết đã cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích nhất để từ đó lựa chọn cho mình một cách thức xây dựng phù hợp nhất. Mọi thắc mắc cần tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây. Xin trân trọng cảm ơn!
-----------------

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ XÂY LẮP TRƯỜNG GIANG

Hotline 09 3333 2486 - Điện thoại công ty: 024 6688 1682

Trụ sở / Showroom: 12N2, X2A Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội.

Nhà máy 01: Quốc lộ 3, Đông Anh - Hà Nội

Nhà máy 02: Khu công nghệ cao Láng, Hòa Lạc, Hà Nội

Mail: XayLapTruongGiang@gmail.com

Website: Nhakhungthep.vn

0933332486
0.02843 sec| 1451.734 kb