Tin hoạt động VCCJ

Thi Công Nhà Thép Tiền Chế Trong Xây Dựng Hiện Đại

20/09/2018 | 04:25
Trong ngành xây dựng, việc thi công nhà thép tiền chế không còn là khái niệm xa lạ. Đây là loại hình nhà hiện nay đang rất được yêu thích và nhận được nhiều sự quan tâm của quý khách hàng. Nhà khung thép tiền chế có nhiều các ưu điểm khác nhau, ứng dụng linh hoạt trong cuộc sống, cho nhiều các hạng mục. Đó cũng là một trong những lý do mà loại hình nhà này lại được ưu ái đến như vậy.

Thi công nhà thép tiền chế tuy chưa phát triển quá lâu ở nước ta nhưng hiện nay đang dần được ưu chuộng. Có nhiều nguyên nhân để con người nên sử dụng loại hình nhà tiền chế thay vì xây nhà bằng bê tông cốt thép, tiêu biểu nhất trong đó là về thời gian và chi phí cùng với đó là sự đa ứng dụng. Con người có thể làm bất cứ công trình nào với nhà khung thép đều được và đảm bảo tính thẩm mĩ cao.

 

Thi công nhà thép tiền chế

Khi xây dựng kiểu nhà thép tiền chế, bạn không phải tự đổ bê tông cốt thép một cách phức tạp nữa. Thay vào đó, các vật liệu có thể thiết kế sẵn đồng bộ rồi sau đó người ta mới chuyển ra công trường và lắp đặt.

 

Kĩ thuật thi công cũng như thời gian thi công không quá khó khăn, phức tạp như phương pháp truyền thống. Chính vì vậy nó có thể tiết kiệm thời gian tối đa. Cùng với đó, giá thành của loại hình nhà này rẻ và phù hợp với điều kiện kinh tế nhiều gia đình.

 

Thi công nhà thép tiền chế

Nhà khung thép có nhiều ưu điểm nổi bật

 

Loại hình nhà tiền chế rất chắc chắn và bền đẹp với thời gian, giá trị thẩm mĩ cao, dễ dàng tháo lắp và di chuyển. Sự ứng dụng linh hoạt càng làm nó trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho cuộc sống hiện đại.

 

Các hạng mục thi công nhà thép tiền chế 

Thi công nhà thép tiền chế giá rẻ được tiến hành sau khi đã có sự thống nhất giữa chủ đầu tư và đơn vị thi công về quy mô, địa điểm, mục đích cũng như giá thành xây dựng. Công đoạn thi công cần được thực hiện một cách tuần tự, đúng quy trình và kỹ thuật. Nếu thi công kém chất lượng khiến các khung thép lỏng lẻo, khiến công trình rất dễ bị hư hỏng và nhanh xuống cấp.

 

Thi công kết cấu phần móng nhà thép tiền chế

Phần móng trong việc thi công nhà tiền chế giá rẻ của bất kỳ một công trình nào luôn giữ vai trò vô cùng quan trọng và ảnh hưởng đến toàn bộ công trình. Hiện nay biện pháp thi công nhà khung thép đã bao gồm cả phần khung thép móng bê tông cốt thép chắc chắn.

 

Tùy vào quy mô, địa điểm thi công của công trình mà đòi hỏi hệ khung móng là khác nhau. Để làm sao phần móng có thể đảm bảo nâng đỡ cho cả công trình, độ bền cao mà vẫn tiết kiệm tối đa chi phí. Các dòng móng thường được sử dụng trong thi công chất lượng tốt như: móng đơn, móng băng hay móng bè. Tùy thuộc vào địa chất và quy mô của công trình sẽ lựa chọn dòng móng sao cho phù hợp.

 

Thi công nhà thép tiền chế

Thi công kết cấu nhà thép phần móng

 

Thi công nhà thép tiền chế với bu lông móng

Trong quá trình thi công xây nhà tiền chế không thể bỏ qua các bộ phận bu lông. Bởi đây là bộ phận có tác dụng liên kết hệ thống móng bê tông cốt thép và các cột khung thép. Hiện nay, trong các công trình xây dựng thường sử dụng hệ thống bu lông móng có đường kính M22 trở lên.

 

Thi công các bộ phận khung thép cột, dầm

Trong quá trình thi công, chủ đầu tư đặc biệt quan tâm đến các khung thép tiền chế vì bộ phận này chiếm vai trò vô cùng quan trọng. Do vậy mà quá trình thi công cột, dầm được diễn ra khá phức tạp với chuyên môn hóa cao và đòi hòi đảm bảo an toàn trong thi công. Vì vậy, mà thi công cột, dầm tiêu tốn khá nhiều chi phí của chủ đầu tư. Tuy nhiên, đây là trụ đỡ cho cả công trình nên yêu cầu cần thực hiện đảm bảo chất lượng cũng như các bước thi công nhà thép.

 

Thi công phần mái nhà tiền chế

Dựa theo thiết kế công trình và các vật liệu được gia công sẵn. Việc thi công phần mái khá đơn giản. Tuy nhiên đảm bảo an toàn lao động và chất lượng công trình thì quá trình này cần đòi hỏi tính chuyên môn, kinh nghiệm và cả trang thiết bị hỗ trợ. Việc thi công máy cần đáp ứng các yêu cầu như:

 • - Đảm bảo sức bền trước tác động trực tiếp từ mưa nắng, thời gian
 • - Đảm bảo sức chịu đựng trước giông bão
 • - Đảm bảo chống thấm nước
 • - Đảm bảo các khớp ghép nối, chống va đạp,...

 

Thi công phần sàn, vách và phần phụ 

Sử dụng các vật liệu nhẹ như cemboard, smartboard,... kết hợp với tôn, sàn deck và các phụ kiện để hoàn thiện công trình. Việc thi công các hạng mục này, ngoài các yếu tố kỹ thuật, cần sự tỉ mỉ và tính thẩm mỹ cao.

 

Quy trình thi công nhà thép tiền chế

 1. Đọc hiểu bản vẽ một cách đầy đủ
 2. Kiểm kê nguyên vật liệu và vật tư theo các giai đoạn thi công
 3. Lập kế hoạch triển khai
 4. Tổ chức nhân sự thi công
 5. Tổ chức công tác đối tác, nhà thầu liên quan để thi công
 6. Thi công phần móng
 7. Thi công phần khung thép kết cấu
 8. Thi công phần mái
 9. Thi công phần sàn, vách
 10. Thi công hoàn thiện và bàn giao

 

Tính toán dự toán chi phí thi công

Để có thể tính toán dự toán và chi phí thi công nhà thép tiền chế bạn có thể tham khảo bài viết: Chi phí xây dựng nhà khung thép.

Cách thức tính dựa trên thiết kế tổng thể và các bản vẽ chi tiết công trình. Theo đó dựa theo kế hoạch thi công để lập dự toán chi tiết từng phần nhỏ. Từ đó sẽ có cơ sở để hoàn thiện bảng dự toán toàn diện.

Ứng dụng linh hoạt của nhà thép tiền chế

Nhà thép tiền chế được ứng dụng linh hoạt trong xây dựng, rất nhiều các hạng mục công trình đều có thể áp dụng và mang đến sự hoàn hảo, chất lượng nhất. Tất cả các ngành nghề như thương mại, công nghiệp, nông nghiệp, hàng không... đều áp dụng được nhé các bạn.

 

Thi công nhà thép tiền chế bởi Trường Giang Steel

Ứng dụng đa dạng trên nhiều lĩnh vực

 

- Trong công nghiệp: công nghiệp là lĩnh vực áp dụng rất nhiều nhà khung thép dân dụng tiền chế. Nó có thể làm nhà kho, nhà xưởng, nhà máy sản xuất hay nhà máy lắp ráp... thi công nhanh chóng, tiết kiệm đem lại hiệu quả kinh tế cao.

- rong nông nghiệp: nông nghiệp cũng là loại hình nhà áp dụng nhiều nhà khung thép như làm nhà máy hữu cơ, trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm, nhà kho...

- Trong hàng không: trong lĩnh vực hàng không người ta có thể áp dụng để làm nhà kho chứa máy may, trại lính, nhà kho chứa đồ...

- Trong thương mại: thương mại cũng là lĩnh vực áp dụng nhà thép tiền chế rất nhiều như làm trung tâm mua sắm, siêu thị, trung tâm triển lãm.

- Lĩnh vực khác: nhà thí nghiệm, trung tâm hội nghị, văn phòng, sân vận động, làm nhà dân dụng...

 

Ứng dụng thi công nhà thép tiền chế trong xây dựng

Từ lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, thương mại, nhà dân dụng...

 

Nói chung, chúng ta có thể thấy rằng nhà thép tiền chế được ứng dụng vô cùng linh hoạt, đem lại cho con người rất nhiều các lợi ích khác nhau. Ở bất cứ lĩnh vực nào, bất cứ nơi đâu bạn cũng đều có thể thấy được ứng dụng của nhà thép tiền chế. Loại hình nhà mới thi công nhanh chóng theo hình thức lắp ghép, giảm kết cấu trọng lực mà công trình vẫn vô cùng chất lượng, bền đẹp với thời gian.

 

Thi công nhà thép tiền chế mang tính công nghiệp cao và phù hợp với sự phát triển của xã hội hiện nay. Các bạn có thể áp dụng ngay cho công trình nhà ở của mình để thấy rõ những ưu điểm mà nó mang lại. Đến với Constacom để có nhà khung thép, nhà tiền chế cấp 4 chất lượng và đẹp nhất, giá rẻ nhất trên thị trường hiện nay.

 

Bạn hãy tham khảo ngay bài viết :

So sánh nhà khung thép với nhà bê tông cốt thép truyền thống !

Loại hình nhà khung thép thay thế bê tông cốt thép truyền thống ! 

Trên đây là một số thông tin liên quan đến thi công liên quan đến biên pháp thi công nhà thép tiền chế mà chúng tôi muốn gửi đến cho bạn đọc tham khảo. Mong rằng bài viết đã mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích nhất. Mọi thắc mắc cần tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây. Xin trân trọng cảm ơn!

----------------------------------------------

Thông tin liên hệ - tư vấn dịch vụ

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ XÂY LẮP TRƯỜNG GIANG

Hotline 09 3333 2486 - Điện thoại công ty: 024 6688 1682

Trụ sở / Showroom : 12N2, X2A Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội.

Nhà máy 01: Quốc lộ 3, Đông Anh - Hà Nội

Nhà máy 02: Khu công nghệ cao Láng, Hòa Lạc, Hà Nội

Mail: XayLapTruongGiang@gmail.com

Website: Nhakhungthep.vn

0933332486
0.05455 sec| 1473.289 kb