Tin hoạt động VCCJ

Nhà Lắp Ghép Thông Minh - Giải Pháp Xây Dựng Hiện Đại

14/09/2020 | 10:14

Đi cùng với sự phát triển không ngừng của xã hội chính là những sự thay đổi để mang đến cho người dùng những sản phẩm tốt hơn. Nhà lắp ghép thông minh hiện nay chính là một mô hình xây dựng bằng kết cấu nhà khung thép với các loại vật liệu nhẹ để tạo nên một công trình hiệu quả nhất. Cùng Trường Giang Steel đi tìm hiểu thông tin chi tiết về mô hình này qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về nhà lắp ghép thông minh

Nhà lắp ghép thông minh là sản phẩm thuộc lĩnh vực xây dựng, từ khi ra mắt đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của các đối tượng như chủ đầu tư, nhà thầu, chủ hộ gia đình,... Đây là mô hình được sản xuất sao cho phù hợp với thiết kế mặt bằng hiện có. Sao cho vừa phát huy tối đa công dụng và vừa an toàn nhất. 

Hiện nay nhà lắp ghép được ứng dụng trong nhiều hạng mục xây dựng khác nhau. Từ xây nhà điều hành cho các công trường đến làm nhà ở cho công nhân, nhà xưởng, phòng sạch, siêu thị, nhà hàng, phòng khám, nhà trọ,... 

 

nhà lắp ghép thông minh

Ưu điểm của nhà lắp ghép thông minh

Nhà lắp ghép thông minh được thiết kế và thi công trong một môi trường có kiểm soát theo một tiêu chuẩn cụ thể. Do vậy bạn có thể yên tâm là chất lượng luôn được đảm bảo đồng đều. Mọi vị trí đều tuân theo biểu đồ thi công, đội ngũ thi công có trình độ chuyên môn cao. Các cấu kiện được kiểm tra chất lượng thường xuyên ngay tại nhà máy. Bên cạnh đó thì mô hình này còn sở hữu những ưu điểm khác như:

- Khả năng bền vững cũng như bảo vệ môi trường: Do nếu như xây nhà bằng bê tông cốt thép dễ xảy ra hiện tượng lãng phí vật liệu phụ. Tuy nhiên khi sử dụng kết cấu thép thì nó sẽ được tái chế để giảm thiểu rác thải gây hại đến môi trường.

- Hiệu quả kinh tế cao: Cách xây nhà lắp ghép, nhà thép dân dụng này có thể giảm được trọng tải của công trình Tiết kiệm xà gồ, quá trình thi công nhanh chóng, giảm thiểu được các nguồn chi phí như điện năng, vật liệu phụ nên ít khi bị hao hụt điện năng. Từ đó giảm được toàn bộ chi phí công trình.

Nhà lắp ghép thông minh có những loại nào?

Hiện nay mô hình này có đa dạng các loại hình khác nhau. Tuy nhiên trong đó có 3 loại hình phổ biến nhất mà bạn có thể tham khảo để chọn được cho gia đình mình loại hình phù hợp, an toàn và chất lượng nhất.

Nhà lắp ghép bằng tấm bê tông siêu nhẹ

Có thể nói thì đây là mô hình được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Đặc điểm chung của nó là vẫn sử dụng móng, đổ cột và xây tường như bình thường. Tuy nhiên điểm khác biệt ở đây là không đổ trần bằng bê tông truyền thống nữa mà thay vào đó là đổ trần bằng bê tông siêu nhẹ. Hay nói cho dễ hiểu là làm trần bằng bằng bê tông nhẹ lắp ghép.

Do đó sau khi đã hoàn thiện tường, giằng thì người thi công tiến hành ghép trần. Để ghép được chắc chắn thì cần đến một hệ dầm chịu lực để các tấm bê tông nhẹ được vững chắc hơn. Sau đó cần đan thêm 1 lớp lưới thép ở trên để mặt trần được cố định rồi đổ bê tông lên trên dày khoảng 4cm.

Cách xây dựng này được đánh giá là khá tối ưu. Vừa mang đến cho gia chủ độ bền cao, chất lượng tốt mà còn giúp tiết kiệm thời gian. Do trần lắp ghép không cần chờ khô như trần truyền thống. Thêm vào đó trọng lượng trần cũng giảm đi đáng kể.

Nhà lắp ghép bằng tấm bê tông siêu nhẹ

Làm nhà lắp ghép bằng khung thép - sàn bê tông nhẹ

Đặc trưng của cách xây dựng nhà lắp ghép thông minh này chính là thay vì việc đổ bê tông làm tường, làm cột thì sẽ sử dụng thép tiền chế. Sau đó thực hiện liên kết lại với nhau bằng các loại bulong lớn. Trần không đổ bằng bê tông truyền thống mà sử dụng vật liệu sàn bê tông nhẹ. Tuy nhiên gia chủ cũng có thể lựa chọn xây tường theo cách truyền thống. Mô hình này mang đến nhiều ưu điểm vượt trội như:

- Tiết kiệm thời gian thi công: Quá trình làm móng song song với việc chế tạo khung thép. Khi móng xong thì phần khung cũng đã xong. Chỉ chờ mang đến công trường lắp ghép. Sau đó tiến hành xây tường, làm trần.

- Giảm được tối đa trọng tải công trình: Dù cho khung thép đã khá dày dặn nhưng chắc chắn vẫn nhẹ hơn nhà truyền thống. Hơn nữa việc làm sàn bằng bê tông nhẹ (Sàn Deck) cũng nhẹ hơn nhiều so với sàn bê tông truyền thống.

Nhà lắp ghép toàn phần

Kiểu nhà lắp ghép vật liệu nhẹ này sẽ được xây dựng giống cách xây nhà truyền thống ở phần đổ móng. Còn lại tất cả các công đoạn đều được thực hiện bằng việc lắp ghép. Phù hợp với những công trình cần cải tạo, nâng cấp nhưng mong muốn tiết kiệm thời gian cũng như hạn chế được phế thải gây ô nhiễm môi trường. Cụ thể như:

- Thay bằng việc đổ cột bê tông thì sẽ thay thế bằng lắp ghép khung thép tiền chế

- Thay vì việc xây tường thì sẽ làm bằng các tấm tường bê tông siêu nhẹ

- Không thực hiện đổ trần theo cách truyền thống mà làm sàn bê tông siêu nhẹ

Trên đây là một số thông tin liên quan đến nhà lắp ghép thông minh mà chúng tôi muốn gửi đến cho bạn đọc. Mong rằng sự chia sẻ trên đã phần nào mang đến cho bạn những sự lựa chọn đúng đắn nhất. Mọi thắc mắc cần tư vấn - giải đáp, hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau đây. Xin trân trọng cảm ơn!

---------------------

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ XÂY LẮP TRƯỜNG GIANG

Hotline 09 3333 2486 - Điện thoại công ty: 024 6688 1682

Trụ sở / Showroom: 12N2, X2A Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội.

Nhà máy 01: Quốc lộ 3, Đông Anh - Hà Nội

Nhà máy 02: Khu công nghệ cao Láng, Hòa Lạc, Hà Nội

Mail: XayLapTruongGiang@gmail.com

Website: Nhakhungthep.vn

 
0933332486
0.02797 sec| 1479.172 kb