Tin hoạt động VCCJ

Nhà Khung Thép Giá Rẻ: Có Nên Đầu Tư Xây Dựng Hay Không?

06/08/2020 | 10:22

Nhà khung thép giá rẻ là một loại hình xây nhà mới xuất hiện và phổ biến gần đây tại nước ta. Chúng hiện đang chiếm được sự quan tâm của không ít đơn vị, cá nhân bởi những ưu điểm nổi bật. Vậy nó có những ưu nhược điểm gì và chúng ta có nên đầu tư xây dựng hay không? Bài viết sau đây sẽ giải đáp vấn đề đó cho các bạn. Mời các bạn cùng theo dõi.

Ưu nhược điểm của nhà khung thép giá rẻ

Trước hết, chúng ta cùng phân tích ưu nhược điểm của loại hình nhà khung thép này và xem nó có đáng để đầu tư xây dựng hay không. Theo khảo sát, các thông tin về ưu nhược điểm được kể đến như sau:

nhà khung thép giá rẻ

 

Ưu điểm

Nhà khung thép có rất nhiều ưu điểm như sau:

Giảm trọng tải của công trình

Ưu điểm đầu tiên rất dễ thấy của loại hình nhà này là sức đè nặng của công trình không lớn bằng nhà bê tông cốt thép truyền thống. Vì vậy, loại nhà này khá phù hợp với những nơi có địa hình yếu và thấp.

Linh động, tiện lợi

Kết cấu nhà khung thép khá  linh hoạt trong gia công và chế tạo. Nó có thể được sử dụng cho nhiều loại công trình khác nhau như cửa hàng, cơ quan làm việc, showroom, nhà hàng,... Ngoài ra, việc sửa chữa  hay nâng cấp đều khá linh động và dễ dàng.

 

Tiết kiệm chi phí

Tất nhiên là chi phí để xây nhà khung thép giá rẻ sẽ thấp hơn nhiều so với nhà truyền thống. Đó là các khoản như nguyên vật liệu, nhân công, thiết kế,...Đôi khi số tiền chênh lệch gấp đến 6 hoặc 7 lần cho cùng quy mô. Vì vậy, nhà khung thép phù hợp cho những gia đình có khoản tài chính xây nhà eo hẹp.

Thời gian thi công nhanh

Lắp ráp, xây dựng khung thép khá đơn giản và dễ dàng. Vì thế nhà khung thép thường được thi công trong thời gian khá ngắn. Người ta thường đặt làm trước các chi tiết của nhà khung thép. Sau đó, chúng được chở đến công trường để tiến hành lắp ráp.

Chi phí bảo hành thấp

Nhà khung thép được xây khá đơn giản, hệ thống vật liệu không rắc rối, vì thế việc bảo hành cũng được đơn giản hóa. Từ đó, chi phí bảo hành và thay mới các chi tiết được tiết kiệm khá nhiều.

Chống nước và ẩm mốc tốt

Nhà khung thép được thiết kế với phần mái cùng với hệ thống thoát nước khá khoa học và kỹ lưỡng. Đảm bảo rằng nhà có thể chống chịu môi trường khắc nghiệt khá tốt, hạn chế ẩm mốc do không thấm nước.

làm nhà khung thép giá rẻ

 

Nhược điểm

Tuy nhiên, bất cứ cái gì có ưu điểm thì cũng có nhược điểm. Nhà khung thép giá rẻ cũng không ngoại lệ. Những nhược điểm này không nhiều và có thể khắc phục được. Cụ thể là:

Dễ bị ăn mòn

Kim loại nói chung và thép nói riêng có đặc tính là dễ bị oxy hóa ( ăn mòn) ngoài môi trường. Vì thế nhà khung thép cũng sẽ có khả năng bị ăn mòn trong điều kiện thời tiết quá xấu và kéo dài.

Nhưng hiện nay với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, người ta có thể chế ra những loại thép có khả năng chống chịu oxy hóa rất tốt.

Khả năng chịu lửa không tốt

Thép dễ bị nấu dẻo ở nhiệt độ 500 - 600 độ C. Đó là trên lý thuyết. Trong thực tế thì ngoài môi trường ít có khả năng có mức nhiệt độ lên cao tới vậy. Tuy nhiên, nhà khung thép cũng nên trang bị hệ thống chữa cháy tiên tiến để đề phòng việc cháy nhà dẫn đến ảnh hưởng chất lượng thép.

Độ bền ở mức tương đối

Độ bên của nhà khung thép không tốt bằng nhà bê tông cốt thép truyền thống. Đó là điều hiển nhiên. Vì vậy, nếu bạn có ý định sử dụng trong thời gian không quá lâu thì nhà khung thép là lựa chọn hoàn hảo. Nhưng nếu bạn có tâm tư xây nhà là chuyện cả đời thì nên đầu tư loại truyền thống.

Có nên đầu từ xây dựng nhà khung thép giá rẻ không?

Vậy là qua những ưu và nhược điểm ở trên, bạn đã có cho mình câu trả lời là có nên xây nhà khung thép không. Chúng ta có thể tóm gọn lại những điều kiện phù hợp xây nhà khung thép như sau:

  • Xây nhà phục vụ mục đích kinh doanh trên đất thuê

  • Có ít chi phí để xây nhà

  • Cần xây nhà ở nhưng không tính chuyện lâu dài

  • Cần hoàn thành căn nhà gấp

  • Mảnh đất nơi được xây nhà khá thấp và khả năng sụt lún có thể xảy ra

Trên đây là những lý do bạn nên xây nhà khung thép giá rẻ. Nếu bạn thấy mình có nhiều điều kiện như trên thì cứ mạnh dạn chọn loại hình nhà khung thép. Một địa chỉ thi công nhà khung thép đáng tin cây mà bạn có thể tham khảo đó là Xây Lắp Trường Giang. Chúng tôi là một đơn vị thi công nhà khung thép uy tín, chất lượng, chính sách bảo hành tốt.

-------------------------------

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ XÂY LẮP TRƯỜNG GIANG

Hotline 09 3333 2486 - Điện thoại công ty: 024 6688 1682

Trụ sở / Showroom: 12N2, X2A Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội.

Nhà máy 01: Quốc lộ 3, Đông Anh - Hà Nội

Nhà máy 02: Khu công nghệ cao Láng, Hòa Lạc, Hà Nội

Mail: XayLapTruongGiang@gmail.com

Website: Nhakhungthep.vn

0933332486
0.02983 sec| 1488.227 kb