Tin hoạt động VCCJ

Thi Công Nhà Thép Tiền Chế || Bật Mí 3 Điều Cần Lưu Ý

14/09/2020 | 10:08

Mô hình nhà thép tiền chế hiện nay được ưa chuộng khá nhiều, thi công nhà thép tiền chế như thế nào cho đúng chuẩn luôn được các khách hàng quan tâm. Do vậy trước khi xây dựng thì các bạn cũng nên trang bị đầy đủ những thông tin liên quan đến mô hình này để từ đó có thể kiểm soát chất lượng tốt hơn. Một vài điều chia sẻ dưới đây có thể giúp ích nhiều cho bạn đấy.

Tìm hiểu nhà thép tiền chế là gì?

Nhà thép tiền chế hay còn được gọi ngắn gọn hơn là nhà tiền chế hay nhà khung thép. Loai hình này hoàn toàn khác biệt so với mô hình xây nhà truyền thống bằng vôi vữa, gạch ngói. Mà phần khung sẽ được thiết kế sẵn, lắp ráp với nhau bằng những mối nối chất lượng, tỉ mỉ đến từng chi tiết. Để có thể thi công nhà thép tiền chế đúng chuẩn thì cần thực hiện theo 3 giai đoạn:

- Giai đoạn 1: Thiết kế, tiến hành vẽ sơ đồ của nhà và chi tiết các loại vật liệu cần

- Giai đoạn 2: Gia công các cấu kiện tại nhà máy theo bản vẽ

- Giai đoạn 3: Tiến hành vận chuyển khung thép ra ngoài công trường, lắp dựng, kiểm tra và hoàn thiện các chi tiết nhỏ.

 

thi công nhà thép tiền chế

Tiêu chí cần biết khi thi công nhà thép tiền chế

Dù được đánh giá là một mô hình có cách thực hiện đơn giản. Tuy nhiên để công trình phát huy được tối đa tác dụng của nó thì bạn cũng nên nằm bắt rõ một số tiêu chí trước, trong và sau quá trình thi công nhà thép tiền chế dưới đây.

Vật liệu chọn làm nhà thép tiền chế

Như đã đề cập thì khác với công trình truyền thống, việc xây dựng nhà khung thép sẽ bao gồm các loại vật liệu chính như:

- Kết cấu thép để tạo khung cho toàn bộ công trình, đây là vật liệu quan trọng nhất.

- Các loại tôn sử dụng để che chắn cũng như tăng thêm tính thẩm mỹ cho cả công trình. Bên cạnh đó các gia chủ, chủ đầu tư cũng có thể sử dụng một số loại vật liệu chuyên dụng chất lượng cao khác để cách âm, cách nhiệt cho công trình.

Phân loại công trình nhà thép tiền chế

Nhà thép tiền chế hiện nay sẽ được ứng dụng trong nhiều hạng mục khác nhau. Tùy vào mục đích, nhu cầu sử dụng mà khách hàng nên lựa chọn loại hình phù hợp. Về cơ bản thì sẽ có 4 loại chính bao gồm: 

- Nhà thép tiền chế dân dụng: Đây là mô hình xây dựng dùng làm nhà ở. Với ưu điểm là mẫu mã đa dạng, thời gian thi công nhanh, chi phí tối ưu.

- Nhà thép tiền chế công nghiệp: Mô hình này được xây dựng để phục vụ trong kinh doanh như làm nhà kho, phân xưởng,...

- Nhà thép tiền chế thương mại: Sẽ bao gồm các cửa hàng tạp hóa, siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi,..

- Nhà thép tiền chế quân sự: Mô hình này sẽ được ứng dụng để phục vụ cho quân sự như ở các doanh trại,...

..... Bạn đã biết tính toán nhà khung thép, xem ngay phần mềm tính kết cấu thép nhà tiền chế đơn giản nhất!

 

Phân loại công trình nhà thép tiền chế

Các thông số cơ bản của nhà thép tiền chế

Khi lựa chọn thi công nhà thép tiền chế thì bạn cũng cần nắm rõ một số thông số cơ bản sau đây để từ đó có thể hình dụng được ngôi nhà của mình đang xây sẽ như thế nào. Tuy nhiên các thông số này sẽ không cố định mà sẽ thay đổi linh hoạt tùy vào đặc điểm địa hình, nhu cầu gia chủ,...

- Chiều cao: Chiều cao của nhà thép tiền chế sẽ được tính bằng khoảng cách từ chân nhà đến điểm giao giữa hai phần tường và mái tôn.

- Chiều rộng: Chiều rộng sẽ được tính bằng độ dài của phần mép tường bên này đến phần mép tường của bên kia.

- Chiều dài: Tương tự như chiều rộng thì chiều dài cũng sẽ được tính là khoảng cách từ mép tường này đến mép tường kia.

Ngoài 3 thông số chính trên thì bạn cũng có thể nắm bắt thêm một số thông số khác như:

- Tải trọng: Đây là phần sẽ tác động lên ngôi nhà của bạn, bao gồm tải trọng của nhà, tải trọng của các yếu tố như gió hay các vật dụng bên trong ngôi nhà,...  Việc xác định được rõ tải trọng sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn đạt được hiệu quả sử dụng cao nhất.

- Độ dốc của mái: Đây cũng là một yếu tố giữ vai trò quan trọng trong ngôi nhà. Do ,ái là bộ phận đón áp lực trực tiếp của môi trường tác động. Vì vậy bạn nên thiết kế độ dốc của mái một cách phù hợp để nước có thể chảy xuống hết mà không bị đọng lại.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về thi công nhà thép tiền chế mà chúng tôi muốn gửi đến cho bạn đọc nắm được. Mong rằng nó đã phần nào giúp cho bạn hiểu rõ hơn về mô hình này cũng như biết cách kiểm soát chất lượng công trình. Mọi thắc mắc cần tư vấn - giải đáp hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây. Xin trân trọng cảm ơn!

---------------------

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ XÂY LẮP TRƯỜNG GIANG

Hotline 09 3333 2486 - Điện thoại công ty: 024 6688 1682

Trụ sở / Showroom: 12N2, X2A Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội.

Nhà máy 01: Quốc lộ 3, Đông Anh - Hà Nội

Nhà máy 02: Khu công nghệ cao Láng, Hòa Lạc, Hà Nội

Mail: XayLapTruongGiang@gmail.com

Website: Nhakhungthep.vn

0933332486
0.03258 sec| 1492.359 kb