Tin hoạt động VCCJ

Hướng Dẫn Biện Pháp Làm Nhà Khung Thép Công Nghiệp Hiệu Quả

14/09/2020 | 14:09

Làm nhà khung thép công nghiệp hiện đang được nhiều chủ đầu tư quan tâm. Với mong muốn mang đến sở hữu một công trình vừa phục vụ tốt cho hoạt động kinh doanh cũng như vừa an toàn và tiết kiệm. Vậy cấu tạo, các bước lắp dựng nhà khung thép công nghệ như thế nào cho đúng chuẩn. Cùng Trường Giang Steel đi tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Cấu tạo của nhà khung thép công nghiệp

Nhà khung thép nói chung và nhà khung thép công nghiệp nói riêng đều được làm dựng phần khung hoàn toàn bằng thép. Bên cạnh đó mô hình này còn có một số đặc điểm cấu tạo cụ thể như sau. Chủ đầu tư cần nắm rõ để kiểm soát công trình chất lượng hơn.

làm nhà khung thép công nghiệp

- Móng: Khi làm nhà khung thép công nghiệp có thể lựa chọn nhiều loại móng khác nhau. Ví dụ như móng băng, móng đơn, móng bé,... Còn đối với nhà khung thép dân dụng 2 - 3 tầng thì người ta dùng móng sâu.

- Cột nhà khung thép công nghiệp sẽ làm bằng thép chữ C theo mẫu đặt hàng riêng biệt để có thể lắp được tấm tôn xốp.

- Khung kèo nhà khung thép, xà gồ: Sử dụng thép hộp chữ V liên kết với cột bằng bulong bản mã. Xà gồ mái nhà dùng thép hộp mạ kẽm.

- Mái nhà khung thép: Có thể lựa chọn sử dụng vật liệu nhẹ làm trần như tấm cemboard hoặc sử dụng tôn lợp mái để cách âm, cách nhiệt.

- Sàn nhà có thể sử dụng sàn bê tông cốt thép truyền thống hoặc sử dụng tấm sàn cemboard vừa nhẹ vừa chống thấm, chống cháy, an toàn và giảm được tải trọng tác động lên móng.

Đặc điểm khi làm nhà khung thép công nghiệp

Phần khung nhà sau khi bàn bạc thống nhất với chủ đầu tư thì đơn vị thi công sẽ triển khai thiết kế khung và chế tạo trước tại nhà máy. Sau đó chia thành từng bộ phận nhỏ để tiện cho việc di chuyển. Nếu như địa hình khó vận chuyển thì có thể chế tạo ngay tại công trình. Tùy vào yêu cầu của chủ đầu tư mà phần khung thép có thể được sơn màu, sơn chống rỉ hay điện phân, mạ nhúng,....

Trong quá trình lắp ráp các cấu kiện tại nhà máy thì đơn vị thi công cũng đã triển khai ngay việc làm móng. Để khi khung thép xong là có thể lắp đặt được luôn, đảm bảo tiến độ khi thi công. Bên cạnh việc thi công, lắp ráp nhanh chóng thì công trình này cũng có thể tháo rời để di chuyển đến một địa điểm mới mà không ảnh hưởng đến chất lượng. Điều này làm cho nhà lắp ghép là một sự lựa chọn tối ưu không thể tuyệt vời hơn.

..... Xem ngay: Phụ gia đông kết nhanh R3 hỗ trợ cho xây nhà khung thép

Hướng dẫn các bước làm nhà khung thép công nghiệp

Nhà khung thép công nghiệp sẽ được lắp đặt theo đúng quy trình để đảm bảo an toàn cho người đang lắp đặt và người sử dụng về sau. Việc lắp dựng này còn phụ thuộc vào việc nền lắp khung đang là nền bê tông hay nền đất cát. Cụ thể:

 

Hướng dẫn các bước làm nhà khung thép công nghiệp

Xem ngay: Khung thép nhà xưởng chất lượng cao

Đối với lắp dựng nhà khung thép trên nền bê tông

Trường hợp này bạn cần tạo nên bê tông phẳng, nền này cần đảm bảo chiều dày từ 80 - 100mm. Tuy nhiên đối với nền nhà khung thép công nghiệp 2 tầng thì cần thiết kế thêm khung dầm 200x300mm bao quanh để đảm bảo độ an toàn.

Sau đó sẽ tiến hành lắp dựng nhà vật liệu nhẹ theo yêu cầu. Tùy theo mắt lắp dựng quy mô lớn hay nhỏ để việc lắp đặt tính toán cho cẩn thận. Từ khung đến trần, sàn, vách,... Khi hoàn thiện xong cần lắp đặt thêm hệ thống điện, nước, điều hòa,...

Đối với lắp dựng nhà khung thép trên nền đất - cát

Thường thì trường hợp này sẽ ít khi được áp dụng vì không được đảm bảo độ chắc chắn như làm móng và đổ bê tông. Ban đầu người thợ cần định vị được những khung trụ phù hợp, sau đó tiến hành khoan xuống nền đất để đảm bảo độ vững chắc. Tiếp đến là liên kết hệ khung dầm đã thiết kế và tấm sàn cho vật liệu nhẹ. Tùy theo mặt bằng cần lắp đặt thì việc lắp đặt cần linh hoạt sao cho phù hợp. Cuối cùng là bước hoàn thiện hệ thống điện, nước,...

Địa chỉ thi công nhà khung thép

Vì sự phổ biến của mô hình này mà hiện nay có rất nhiều đơn vị thi công khác nhau ra đời. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng lắp đặt uy tín. Mà việc lựa chọn một đơn vị uy tín rất quan trọng vì nó còn ảnh hưởng đến chất lượng sau này. Đến với Trường Giang Steel, bạn sẽ nhận được một công trình ưng ý với mức giá cả phải chăng.

Chúng tôi là một đơn vị thi công có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Từng thực hiện thành công nhiều dự án lớn nhỏ khác nhau. Cam kết chất lượng, tiến độ thi công cũng như mức giá cạnh tranh trên thị trường. 

Trên đây là một số thông tin liên quan đến làm nhà khung thép công nghiệp mà chúng tôi muốn gửi đến cho bạn đọc. Mong rằng những thông tin đã cung cấp bên trên đã góp phần giúp cho bạn tạo nên một công trình chất lượng, tiết kiệm chi phí. Mọi thắc mắc cần tư vấn - giải đáp hay báo giá công trình thì hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây. Xin trân trọng cảm ơn!

----------------------------------

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ XÂY LẮP TRƯỜNG GIANG

Hotline 09 3333 2486 - Điện thoại công ty: 024 6688 1682

Trụ sở / Showroom: 12N2, X2A Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội.

Nhà máy 01: Quốc lộ 3, Đông Anh - Hà Nội

Nhà máy 02: Khu công nghệ cao Láng, Hòa Lạc, Hà Nội

Mail: XayLapTruongGiang@gmail.com

Website: Nhakhungthep.vn

 
0933332486
0.03989 sec| 1469.461 kb