Tin hoạt động VCCJ

Kết Cấu Nhà Thép Tiền Chế: So Sánh Với Nhà Bê Tông Cốt Thép

18/12/2020 | 16:53

Tính đến thời điểm hiện tại các công trình ứng dụng kết cấu nhà thép được ứng dụng tương đối rộng rãi hơn so với phương pháp bằng bê tông cốt thép. Vậy rốt cuộc kết cấu nhà thép tiền chế và nhà bê tông cốt thép có gì khác biệt? Các trường hợp nào áp dụng là hợp lý nhất. Hãy cùng Trường Giang đi tìm kiếm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về kết cấu nhà thép tiền chế

Có thể nói kết cấu thép chính là một kết cấu có khả năng chịu được trong lực cực lớn. Và được thiết kế, cấu tạo chủ yếu từ thép theo một tiêu chuẩn đạt chất lượng quốc tế. Hiện nay kết cấu thép được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong đó phổ biến nhất là trong xây dựng nhà thép tiền chế. Nhất là việc ứng dụng trong xây dựng nhà cao tầng.

 

kêt cấu nhà thép tiền chế

 

Ở thời điểm hiện tại kết cấu nhà thép đã được lựa chọn sử dụng cho cả các công trình từ dân dụng đến cao cấp. Mang đến một hiệu quả vượt trội, chất lượng đáng tin cậy, tiết kiệm chi phí và làm hài lòng cả những khách hàng khó tính nhất. 

So sánh nhà kết cấu thép tiền chế và nhà bê tông cốt thép

Rõ ràng bạn cũng biết đây là hai mô hình xây nhà hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên để có thể đưa ra được một lựa chọn đúng đắn nhất thì bạn nên tìm hiểu các thông số chi tiết hơn của từng phương pháp. Từ đó bạn sẽ có cái nhìn bao quát, việc lựa chọn cũng đơn giản hơn.

Kết cấu nhà bê tông cốt thép

Nhà bê tông cốt thép được hình thành theo một quy trình nhất định. Bắt đầu từ việc tạo hình bằng ghép cốp pha, sau đó đổ bê tông lên nên thường sẽ có lỗi kiến trúc khá linh hoạt theo yêu cầu của gia chủ.

 

- Về khả năng chịu lực: Do sử dụng phương pháp đổ bê tông nên vấn đề tính toán cũng dễ dàng thiết kế được tải trọng và khả năng chịu lực phù hợp. Tuy nhiên vấn đề kiểm soát chất lượng còn hạn chế do thi công tại công trường. Nhất là với khả năng vượt nhịp thì thường sẽ nằm trong phạm vi 7m.

- Tuổi thọ của công trình: Phụ thuộc vào chất lượng nguyên vật liệu, tác động của thời tiết mà tuổi thọ công trình sẽ dao động từ 40 - 100 năm.

- Thời gian thi công: Với một căn nhà 3 tầng, mỗi sàn 100m² thì ít nhất phải mất đến khoảng 6 tháng mới có thể hoàn thành được.

- Khả năng nâng cấp: Trong trường hợp bạn muốn tải tạo hoặc nâng cấp công trình thì phải đục, khoan hoặc phá bỏ cả công trình để xây lại.

Kết cấu nhà thép tiền chế

Còn kết cấu thép của nhà tiền chế thì lại khác, các kết cấu phần khung sẽ được chế tạo ngay tại nhà máy. Sau đó vận chuyển đến công trình và lắp đặt cố định chúng lại bằng bulong. Chính vì vậy rất khó khăn trong việc gia chủ muốn tạo hình hoa văn trang trí như mong muốn.

 

kết cấu nhà thép tiền chế 02

 

- Về khả năng chịu lực: Kết cấu thép thường dễ dàng thiết kế với tải trọng cực lớn, tiết diện nhỏ. Nguyên nhân là do khả năng uốn, nén, kéo của thép sẽ cao hơn bê tông truyền thống. Ngoài ra chúng còn được sản xuất tại nhà máy nên dễ dàng kiểm soát tối đa về chất lượng. Khả năng vượt nhịp cũng cao hơn là từ 9 - 13m.

- Tuổi thọ của công trình: Nếu sử dụng đúng, thường xuyên bảo dưỡng thì tuổi thọ của công trình có thể lên đến 100 năm hoặc là hơn.

- Thời gian thi công: Do trong quá trình làm móng thì phần khung cũng được chế tạo song song nên sẽ rút ngăn được thời gian thi công hơn so với nhà bê tông cốt thép.

- Khả năng nâng cấp: Khi gia chủ có mong muốn cải tạo hoặc nâng cấp thì việc này rất đơn giản. Hoàn toàn không phải tháo dỡ hay phá như bê tông truyền thống. Đặc biệt muốn di chuyển sang khi vực khác cũng đơn giản, không làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

 

Trên đây là một vài chia sẻ liên quan đến kết cấu nhà thép tiền chế mà chúng tôi muốn chia sẻ đến cho bạn đọc tham khảo. Hy vọng rằng bài viết mà Trường Giang cung cấp đã giúp bạn phần nào hiểu thêm về mô hình này cũng như biết cách lựa chọn mô hình nhà phù hợp. Mọi thắc mắc cần tư vấn hay giải đáp hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây. Xin trân trọng cảm ơn!

----------------------------

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ XÂY LẮP TRƯỜNG GIANG

Hotline 09 3333 2486 - Điện thoại công ty: 024 6688 1682

Trụ sở / Showroom: 12N2, X2A Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội.

Nhà máy 01: Quốc lộ 3, Đông Anh - Hà Nội

Nhà máy 02: Khu công nghệ cao Láng, Hòa Lạc, Hà Nội

Mail: XayLapTruongGiang@gmail.com

Website: Nhakhungthep.vn

 
0933332486
0.02789 sec| 1458.547 kb