Tin hoạt động VCCJ

Đinh Chống Cắt Sàn Deck: Ứng Dụng Trong Hệ Sàn Liên Hợp

14/09/2020 | 09:59

Sàn Deck chính là một loài sàn được ứng dụng rất nhiều hiện nay, đảm bảo khả năng chịu lực tốt cũng như độ an toàn. Tuy nhiên vẫn có khả năng bê tông bị trượt. Do vậy đinh chống cắt sàn Deck ra đời để giải quyết nhược điểm trên. Mục đích tạo ra một sự liên kết chặt chẽ giữa sàn và bê tông. Cùng Trường Giang Steel đi tìm hiểu loại vật liệu này ngay sau đây nhé!

Tìm hiểu về đinh chống cắt sàn Deck

Mỗi loại phụ kiện được ra đời đều mang đến một công dụng nhất định. Như lưới thép hàn sẽ giúp cho bê tông không bị co ngót bị trôi và gia tăng sự kiên cố cho sàn. Thì đinh hàn cũng mang đến một công dụng tuyệt vời. Đinh chống cắt sàn Deck là một trong các loại phụ kiện được cấu tạo rất đặc biệt. Chúng được thiết kế từ các chất liệu thép cacbon, thép không gỉ và thép hợp kim. 

Sản phẩm hỗ trợ tốt cho hệ sàn để phát huy được các công dụng tuyệt vời nhất cho toàn bộ công trình, kết nối lưới thép hàn gắn kết với nhau. Chống lại hiện tượng bê tông trượt trên mặt sàn ảnh hưởng đến độ an toàn.

 

đinh chống cắt sàn Deck

Cấu tạo của đinh chống cắt

Đinh chống cắt sàn desk có chiều dài và đường kính khác nhau, tùy theo nhu cầu sử dụng của gia chủ sẽ chọn loại kích thước phù hợp. Đinh được thiết kế với 3 bộ phận chính là mũ đinh, thân đinh và hạt hàn cùng một phần phụ là vòng gốm. Cụ thể:

- Mũ đinh chống cắt sẽ có hình trụ tròn, có nhiệm vụ cố định đinh.

- Thân đinh chống cắt là hình trụ trơn nhưng không có ren. Bộ phận này là trọng tâm của đinh. Thường thì thông số của thân đinh hàn cũng chính là thông số đinh hàn.

- Hạt hàn còn được gọi với nhiều tên gọi khác như hạt mồi, hạt hồ quay. Được làm từ một loại chất liệu đặc biệt khác với chất liệu làm ra thân đinh. Đặc biệt tính chất của hạt hàn là dễ dàng tan chảy khi được kích hàn.

- Vòng gốm là một phụ kiện của đinh chống cắt sàn deck nhưng không gắn liền với đinh chống cắt nhưng lúc nào cũng cần có vòng gốm chụp bên ngoài. Công dụng của nó là ngăn có hạt hàn bắn ngược lên và bị phát tán rộng. Hơn nữa cũng giúp cho thợ hàn không cảm thấy chói mắt.

Đặc điểm của đinh chống cắt sàn Deck

Đinh chống cắt sàn Deck là một bộ phận không thể thiếu trong thi công sàn Deck. Sở hữu cấu tạo ưu việt cũng như nhận được lòng tin của người dùng bởi hàng loạt những ưu điểm nổi bật sau đây:

- Cấu tạo gồm 3 bộ phận chính gắn kết bởi chất liệu đặc biệt, siêu cứng nhưng cũng siêu dẻo nên đạt độ bền cao. Hơn nữa phần đầu của đinh có chứa hạt hàn còn giúp cho việc việc thi công thuận lợi hơn nhiều.

- Vòng gốm dù không được tính là một bộ phận của đinh nhưng nó lại rất quan trọng. Giúp giới hạn được độ tan chảy và việc bắn ngược lên của hạt hàn. Khi thi công, người thợ không bị bắn vào da gây ra bỏng.

- Vòng gốm giúp tăng tính thẩm mỹ cho mối hàn. Do khi sử dụng cả vòng gốm thì sẽ tạo nên một vết hàn tròn đều ở quanh thân hàn, sau khi hàn xong không cần xử lý.

- Độ bền tương đối cao do được sản xuất từ những chất liệu tốt nhất. Tạo nên một sức chịu lực cao, chống ăn mòn hiệu quả. Tuổi thọ cao nếu sử dụng đúng cách.

- Giúp cho sàn Deck cùng lưới thép được liên kết một cách chặt chẽ với nhau. Thành phẩm sau khi thi công luôn đảm bảo chắc chắn, không bị rạn nứt, co ngót, bề mặt đồng đều.

 

Đặc điểm của đinh chống cắt sàn Deck

Ứng dụng của đinh chống cắt sàn Deck

Với một tác dụng tuyệt với như vậy thì hiển nhiên là đinh chống cắt sàn Deck sẽ được lựa chọn trong nhiều hạng mục công trình khác nhau. Nhất là liên kết sàn Deck mạ thép, lưới théo và bê tông lại với nhau thì cho sự bền vững không tưởng. Hiện nay sản phẩm được ứng dụng trong một số công trình cụ thể như:

- Các công trình xây dựng dân dụng: Những dự án này thường cần dùng đến sàn có một độ dày vượt trội nhất định. Kích thước đinh D19x120 khá phù hợp. Đó có thể là sàn văn phòng, nhà xe, thư viện, cầu vượt dành cho người đi bộ,...

- Các công trình xây dựng công nghiệp: Đó là các dự án xây dựng cơ sở sản xuất, nhà tiền ché kho lạnh, nhà máy, nhà xưởng,... nên sử dụng đinh chóng cắt. Vừa giúp cho sàn có độ bền chắc vượt trội mà còn làm cho công trình được thi công nhanh chóng, tối ưu hóa chi phí, tăng tính thẩm mỹ.

Trên đây là một số thông tin chi tiết về đinh chống cắt sàn deck mà chúng tôi muốn gửi đến cho bạn đọc tham khảo. Qua đó hiểu thêm về sản phẩm, chức năng, cấu tạo để có thể ứng dụng một cách phù hợp nhất. Mọi thắc mắc cần tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau đây. Xin trân trọng cảm ơn!

---------------------

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ XÂY LẮP TRƯỜNG GIANG

Hotline 09 3333 2486 - Điện thoại công ty: 024 6688 1682

Trụ sở / Showroom: 12N2, X2A Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội.

Nhà máy 01: Quốc lộ 3, Đông Anh - Hà Nội

Nhà máy 02: Khu công nghệ cao Láng, Hòa Lạc, Hà Nội

Mail: XayLapTruongGiang@gmail.com

Website: Nhakhungthep.vn

0933332486
0.02940 sec| 1469.242 kb