Hướng Dẫn Quy Trình Lắp Dựng Nhà Thép Tiền Chế

17/08/2017 | 22:57

Lắp dựng là bước cuối cùng trong quy trình xây dựng nhà thép tiền chế và kết cấu thép. Ở bước này, toàn bộ các cấu kiện sẽ được lắp dựng tại công trường và kết nối với nhau bằng bu lông.

Nhằm nâng cao an toàn trong lắp dựng cũng như chất lượng lắp đặt và độ an toàn của nhà khung thép. Constacom giới thiệu bài viết: Lắp dựng an toàn kết cấu thép.

Lắp dựng kết cấu nhà khung thép

quy trình lắp dựng nhà thép tiền chế

>>> Hình ảnh công nhân lắp dựng sử dụng thiết bị an toàn.

Lắp dựng kết cấu khung nhà thép là một quá trình có nhiều rủi ro, nguy hiểm cho kết cấu công trình, công nhân xây dựng và các công trình lân cận. Constacom xin trình bày 2 vấn đề nổi cộm: An toàn cho kết cấu thép và công nhân lắp dựng.

 

An toàn cho nhà khung thép

An toàn cho nhà khung thép

>>> Hình ảnh thi công nhà thép tiền chế.

Gần như năm nào cũng xuất hiện tin kết cấu thép bị sụp đổ trong quá trình lắp dựng. Để tránh được sự cố này là niềm vui lớn cho chủ đầu tư, nhà thầu và công ty bảo hiểm. Nếu xảy ra sự cố, CĐT chậm đưa công trình vào khai thác, nhà thầu tổn thất rất nhiều để đền bù thiệt hại,...

 

Phòng ngừa rủi ro trong lắp dựng như sau

quy trình lắp dựng nhà thép tiền chế 01

>>> Hình ảnh lắp dựng cột nhà khung thép

Kiểm tra thiết bị nâng hạ: Cần kiểm tra sức nâng và tầm với thiết bị phù hợp với khối lượng của cấu kiện. Đồng thời thiết bị phải được cơ quan chức năng kiểm định và có hồ sơ đầy đủ.

Giằng tạm trong quá trình lắp dựng: 

Mỗi khi cột dựng lên, phần chân cột được cố định bằng bulong móng giữ không cho chân cột dịch chuyển.

Phần đầu cột cần được neo giữ sao cho không dịch chuyển, mất ổn định. Việc này được thực hiện bằng nhiều cách, Với nhà lắp ghép cao tầng có thể sử dụng hệ dầm chính khoá các thân cột, đầu cột với nhau thành 1 hệ khung không gian.

Với nhà công nghiệp đầu cột được giằng tạm bằng cáp, neo xuống các cọc đóng trước đủ sâu.

Thông thường với nhà thép cao tầng, mỗi đốt cột được thiết kế cho 3 tầng nhà, việc liên kết dầm chính thành hệ không gian sẽ an toàn hơn nhiều so với nhà xưởng công nghiệp sử dụng hệ kèo, xà gồ mái.

Phải biến hệ khung thành 1 hệ ổn định bất biến hình theo 2 phương ngang và dọc công trình.

 

Quy trình lắp dựng nhà thép tiền chế từ 7 tầng trở lên

Quy trình lắp dựng nhà thép tiền chế từ 7 tầng

>>> Hình ảnh lắp dựng nhà khung thép cao tầng.

Để tìm hiểu về thêm về chi phí xây nhà khung thép, hãy tham khảo bài viết: [9+] lưu ý về nhà thép tiền chế giá rẻ

Với hệ nhà điều kiện thi công cẩu lắp được, sẽ tiến hành lắp 3 tầng 1, hiệu chỉnh, xiết bulong kiện toàn khung nhà. Sau đó vào sàn Deck, sàn cemboard, tấm sàn ALC xong mới triển khai tiếp các khối tầng tiếp theo.

 

thao tác lắp dựng và đồng phục công nhân

>>> Hình ảnh các thao tác lắp dựng và đồng phục công nhân.

Với các công trình quy mô nhỏ, giá thầu thấp thường bỏ qua các quy định, dụng cụ, trang thiết bị bảo vệ cá nhân cho từng công việc.

Công việc lắp dựng kết cấu thép trên cao: Dây an toàn, mũ bảo hộ, quần áo bảo hộ ( có phản quang ), giầy vải bạt, găng tay mềm, túi đựng dụng cụ, kính an toàn.

Công việc móc cáp, buộc, neo kết cấu để nâng hạ làm việc trên mặt đất: Mũ bảo hộ, quần áo bảo hộ ( có phản quang ), giầy an toàn ( có bịt sắt bảo vệ )

Công việc sử dụng thiết bị điện, khí nén cầm tay: Mũ bảo hộ, quần áo bảo hộ ( có phản quang ), giầy an toàn ( có bịt sắt bảo vệ ), khẩu trang, kính an toàn / kính hàn

Công việc hàn điện, hàn cắt kim loại bằng Gas: Mũ bảo hộ, quần áo bảo hộ ( có phản quang ), giầy an toàn ( có bịt sắt bảo vệ ), khẩu trang, kính an toàn / kính hàn

Công việc lắp, nối điện: Găng tay cách điện, Mũ bảo hộ, quần áo bảo hộ ( có phản quang ) , giầy an toàn ( có bịt sắt bảo vệ ), khẩu trang, kính an toàn / kính hàn

Ngoài ra tại công trường cần trang bị: Dây cứu sinh, lưới an toàn, giàn giáo, xe nâng

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về quy trình lắp dựng nhà thép tiền chế mà chúng tôi muốn chia sẻ thêm đến với bạn đọc. Mong rằng những thông tin cung cấp đã phần nào giúp cho bạn có những kiến thức hữu ích nhất. Mọi ý kiến thắc mắc hay cần tư vấn thêm về quy trình lắp dựng, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây. Xin trân trọng cảm ơn!

.......................................................................

Thông tin liên hệ tư vấn dịch vụ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ XÂY LẮP TRƯỜNG GIANG

Hotline 09 3333 2486 - Điện thoại công ty: 024 6688 1682

Trụ sở / Showroom : 12N2, X2A Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội.

Nhà máy 01: Quốc lộ 3, Đông Anh - Hà Nội

Nhà máy 02: Khu công nghệ cao Láng, Hòa Lạc, Hà Nội

Mail: XayLapTruongGiang@gmail.com

Website: Nhakhungthep.vn

Danh sách thảo luận (1)
Viết bình luận
list-comment

TRƯƠNG THANH TÙNG

19/04/2019 , 07:50:04

LIÊN HỆ VƠI TÔI 0973050666
Viết bình luận

Tên

Email

Mã bảo mật

 

0933332486
0.03002 sec| 1420.422 kb