Nhà Khung Thép Tiền Chế Cao Tầng | Kết Cấu Thép Nhà Cao Tầng

16/05/2017 | 14:38

Một nhà chọc trời, còn gọi là nhà siêu cao tầng, là một công trình kiến trúc cao tầng, bao gồm những tầng nhà được xây dựng liên tiếp và thường được sử dụng cho mục đích thương mại và văn phòng. Trên thực tế không có một định nghĩa chính thức hoặc chiều cao tiêu chuẩn cho một nhà chọc trời.

Nhà Khung Thép Tiền Chế Cao Tầng | Kết Cấu Thép Nhà Cao Tầng

>>> Nhà khung thép cao tầng đã trở thành tất yếu ở những thành phố lớn.

Nét đặc trưng của nhà chọc trời là kết cấu khung sườn chịu lực bằng thép, sử dụng dạng hệ vách (tiếng Anh: curtain-wall) chứ không dùng tường chịu lực (tiếng Anh: load-bearing wall) theo truyền thống. Hầu hết những nhà chọc trời đều sử dụng khung sườn thép cho phép công trình đạt được chiều cao tối đa lớn hơn so với các công trình sử dụng kết cấu bê tông cốt thép. 

Tường của nhà chọc trời không đóng vai trò chịu lực, người ta thay thế tường gạch truyền thống bằng các khung cửa sổ rất lớn bằng kính. Tuy vậy một số nhà chọc trời vẫn có thể được che chắn bởi cả tường và cửa sổ như truyền thống.

Ngày nay, nhờ vào tỉ lệ cao giữa mặt bằng cho thuê trên một đơn vị diện tích, những toà nhà chọc trời thường được đặt ở những khu đất đắt đỏ, như ở trung tâm của những thành phố lớn. Chúng được xây dựng không chỉ vì mục đích kinh tế, mà còn được xem như biểu tượng về sức mạnh kinh tế của mỗi thành phố, giống như vai trò của những ngôi đền hoặc cung điện, lâu đài trong quá khứ.

Trong một số trường hợp đặc biệt, chiều cao của một toà nhà chọc trời được lựa chọn không chỉ xuất phát từ nhu cầu sử dụng mà còn nhằm làm nổi bật nét đặc sắc và giúp quảng bá hình ảnh và sức mạnh của thành phố.

 

Bức tranh toàn cảnh nhà khung thép cao tầng

Bức tranh toàn cảnh nhà khung thép cao tầng

>>> Tháp Viettinbank 68 tầng sử dụng nhà khung thép liên hợp.

Tại Việt Nam có tòa nhà Keangnam Land Mark Tower (Khối 70 tầng, 336m), Công trình có 2 tầng cứng, tầng cứng (outrigger) thứ nhất cao 7m dùng làm tầng kỹ thuật được bố trí ở tầng 32 tương ứng độ cao Z = 142m, tầng cứng thứ hai bố trí tại đỉnh mái cao 8,65m được bố trí làm Penthouse và một phần làm tầng quan sát.

Sau khi xác định kích thước tiết diện sơ bộ kích thước tiết diện sơ bộ của cột theo 3 phương án khác nhau. Phương án 1 dùng cột bê tông cốt thép; phương án 2 dùng cột liên hợp; phương án 3 dùng cột thép nhồi bê tông. Các tiết diện này đã được kiểm tra đủ điều kiện về đội bền, độ ổn định theo tiêu chuẩn Eurocode4. 

>>> Mời bạn tham khảo: Nhà thép tiền chế là gì? Giá nhà khung thép hiện nay

Bảng dưới đây trình bày tiết diện cho cột cho một số tầng điển hình từ tầng 5 đến tầng 8.

Thay đổi tiết diện cột 

Cấu tạo cột 

Phương án 1 cột BTCT 

Phương án 2 cột liên hợp 

Phương án 3
ống thép nhồi BT (CFT) 

Từ tầng 5 đến tầng 8

Đường kính cột

D2000

D1800

D1800

Cốt thép chịu lực

72D32

24D25

16D20

Cốt đai

D10a150

D10a200

D10a200

Cốt cứng

 

I-700x500x50x50

D1800 dầy 22 mm

 

Giải pháp nhà khung thép liên hợp có thể khắc phục được nhiều tồn tại cơ bản mà nhà bê tông cốt thép gặp phải : Khi sử dụng các giải pháp kết cấu bê tông cốt thép thông thường, công trình nhà cao tầng đòi hỏi kích thước các cấu kiện kết cấu có thể rất lớn, nặng nề, tốn kém, giảm không gian sử dụng và giảm tính thẩm mỹ. 

>>> Video dự án nhà khung thép do Trường Giang thi công.

Để khắc phục các nhược điểm kể trên, giải pháp kết cấu thép liên hợp với bê tông đã và đang được sử dụng phổ biến ở nhiều nước trên thế giới cho các công trình xây nhà khung thép cao tầng. 

Mục đích của giải pháp này là tận dụng các ưu điểm riêng về đặc trưng cơ lý giữa vật liệu thép và bê tông để tạo ra kết cấu liên hợp có khả năng chịu lực và độ tin cậy cao, đồng thời tăng cường khả năng chống cháy. 

Bên cạnh đó, công trình sử dụng giải pháp kết cấu liên hợp sẽ đáp ứng được công năng sử dụng cao, hiệu quả về kinh tế và đảm bảo tính thẩm mỹ.

Qua nghiên cứu, chứng minh bằng tiêu chuẩn [3]. EN 1994-1-1:2004 (2005), Eurocode 4: Design of composite steel and concrete structure. General rules anh rudes for buildings, EN, Europe. 

Yêu cầu của bản vẽ kết cấu thép nhà cao tầng

Thông thường, quá trình thi công, lắp dựng diễn ra qua 2 giai đoạn đó là: chế tạo kết cấu nhà thép tiền chế ở nhà máy và lắp dựng ở công trường. Do vậy mà bản vẽ cần thể hiện đầy đủ về kích thước và các ký hiệu cần nêu rõ việc lắp dựng sẽ được tiến hành ở đâu.  

Bố trí các hình chiếu của kết cấu thép theo đúng tiêu chuẩn. đặc biệt là sát với thực tế xây dựng. Có những trường hợp đặc biệt thì bản vẽ cần chỉ ra hướng nhìn và hình chiếu tương ứng.

Mỗi bản vẽ cần có sơ đồ hình học kết cấu, sơ đồ được thể hiện bằng nét mảnh. Chiều dài của mỗi đơn vị kết cấu thép được tính theo mm. Tuy nhiên không nhất thiết phải có đường gióng xuống kích thước. 

Trong bản vẽ, nút kết cấu trục cần được tách ra và thanh vẽ cần được song song với thanh tương ứng trên sơ đồ hình học, độ nghiêng của thanh cần được ký hiệu rõ ràng. 

Đối với phần mặt cắt và hình chiếu, chỉ cần biểu diễn các đường khuất của những kết cấu nằm sau. Còn đối với những kết cấu nào nằm quá sâu thì không cần thiết phải vẽ. 

Những chi tiết nào không cần thiết hoặc không ảnh hưởng đến toàn bộ công trình nhà thép tiền chế thì không cần biểu diễn. Bởi vì có thể nó sẽ che đi những chi tiết quan trọng trên bản vẽ. 

Hiệu quả sử dụng của nhà khung thép cao tầng

 

bulong móng nhà thép tiền chế cao tầng

>>> Ảnh chon bulong móng nhà thép tiền chế cao tầng !

Về phương diện kiến trúc và sử dụng: Việc áp dụng nhà khung thép cao tầng liên hợp đem lại hiệu quả cao hơn nhờ giảm được kích thước tiết diện cấu kiện, giảm chiều cao tầng (do giảm được chiều cao hệ dầm đỡ và hệ dầm thép còn cho phép bố trí các đường ống kỹ thuật trong phạm vi tiết diện), từ đó tăng được không gian sử dụng , tiết diện cấu kiện chịu lực thanh mảnh hơn cũng đem lại hiệu quả về tính thẩm mỹ.

Về thiết kế nhà khung thép cao tầng: Việc tính toán thiết kế kết cấu thép nhà cao tầng liên hợp phức tạp hơn so với kết cấu BTCT thông thường. Ngoài ra, chúng ta chưa có tiêu chuẩn thiết kế loại kết cấu này nên phải dựa hoàn toàn các tiêu chuẩn thiết kế của nước ngoài.

Móng nhà khung thép cao tầng , dự án trường học Ninh Bình

>>> Móng nhà khung thép cao tầng , dự án trường học Ninh Bình

Đối với các công trình nhà nhiều tầng, khi chiều cao nhà càng cao và nhịp khung càng lớn thì nội lực dọc trục trong cột và mômen trong dầm càng lớn; lực dọc trong cột có thể lên đến 3000 tấn đối với công trình nhà cao hơn 30 tầng.

Như vậy, nếu chỉ sử dụng giải pháp kết cấu bê tông cốt thép thông thường thì kích thước tiết diện yêu cầu của cột là rất lớn, vì thực tế cấp độ bền của bêtông sử dụng phổ biến cho xây dựng nhà nhiều tầng ở Việt Nam hiện nay vào khoảng B25 đến B40, tương ứng với cường độ chịu nén tính toán khoảng 155 đến 215 daN/cm2.

Chẳng hạn khi sử dụng giải pháp kết cấu bê tông cốt thép (không liên hợp) thì kích thước tiết diện cột yêu cầu cho nhà cao 40 tầng xây dựng ở Hà Nội là khoảng 1,5m x 1,5m; tuy nhiên kích thước này sẽ giảm xuống còn khoảng 1m x 1m khi sử dụng giải pháp kết cấu liên hợp thép bê tông. Như vậy, việc ứng dụng giải pháp kết cấu liên hợp sẽ tạo cho công trình gọn nhẹ và tăng không gian sử dụng.

dự án nhà thép tiền chế cao tầng tại Nhật Bản

>>> Ảnh dự án nhà thép tiền chế cao tầng tại Nhật Bản !

.... Xem ngay 5+ Mẫu nhà khung thép Nhật Bản tuyệt đẹp đáng tham khảo 1 lần .

Mặc dù ở một số nước trên thế giới như Nhật Bản, Úc,... đã sản xuất được bêtông mác siêu cao với cường độ chịu nén có thể vượt trên 1000 daN/cm2. Tuy nhiên để sản xuất bêtông đạt được cường độ cao như vậy và đảm bảo được mức độ tin cậy thì quy trình sản xuất và kiểm tra chất lượng yêu cầu phải được thực hiện rất nghiêm ngặt về thời gian và công nghệ kỹ thuật.

Về mặt thi công: Hệ kết cấu thép nhà cao tầng liên hợp các cấu kiện chế tạo sẵn trong công xưởng làm giảm thời gian xây lắp, dễ kiểm tra chất lượng, sớm đưa công trình vào sử dụng, giảm lượng cốp pha chống đỡ.

Trọng lượng công trình sử dụng phương án nhà khung thép cao tầng liên hợp giảm khoảng 35% so với sử dụng kết cấu BTCT – kết quả này đã được tác giả khảo

Điều này giúp giảm chi phí về vật liệu, còn giảm được đáng kể kích thước móng và vấn đề xử lý nền móng công trình sẽ đơn giản hơn.

Ngoài ra, kết quả tính toán dao động và chuyển vị của công trình cũng cho thấy cả 3 phương án đều đáp ứng được điều kiện ổn định tổng thể cũng như độ cứng toàn công trình.

 

Dự án nhà khung thép cao tầng do Trường Giang thực hiện

Nhà khung thép Vạn Phúc / 7 tầng + 1 thang máy

Bản vẽ nhà khung thép 3 tầng

>>> Bản vẽ nhà khung thép 3 tầng đầu nhà khung thép cao tầng, dự án Vạn Phúc

 

quá trình lắp đặt 3 tầng

>>> Ảnh quá trình lắp đặt 3 tầng tiếp theo Nhà thép tiền chế cao tầng , Dự án Vạn Phúc  <= Click xem ngay dự án

 

Nhà khung thép Đông Anh 7 tầng + 1 thang máy

nhà khung thép cao tầng tại Đông Anh
>>> Hình ảnh nhà khung thép cao tầng tại Đông Anh
 

Nhà khung thép Ngọc Trì

Nhà khung thép Ngọc Trì

>>> Hình ảnh nhà khung thép cao tầng tại Ngọc Trì
 

Các giải pháp đồng bộ khi lắp ghép?

Trường Giang Steel là đơn vị uy tín lớn nhất tại Miền Bắc với nhiều năm kinh nghiệm triển khai hàng trăm dự án lớn về nhà khung thép trên thị trường. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm tư vấn và triển thi công các dự án lớn trên thị trường.

Mọi thắc mắc xin liên hệ số Hotline Mr Cường: 09 3333 2486 để được giải đáp và tư vấn.

>>> Hãy xem ngay bản đồ đến Showroom trưng bầy sản phẩm và được Kỹ sư tư vấn chuyên sâu .

 

Nhà máy NKT của Trường Giang Steel đặt ở đâu ?

Trường Giang Steel có nhà máy chế tạo kết cấu thép với hệ thống máy móc hiện đại bậc nhất đặt tại Đông Anh, Hà Nội

Địa chỉ nhà máy: Km 13 QL3 Đông Anh, Hà Nội

>> Hãy xem ngay bản đồ đến nhà máy kết cấu thép Trường Giang Steel

 

Cam kết chính hãng, khuyến cáo mua hàng:

Trường Giang Steel là đơn vị hàng đầu Việt Nam cung cấp giải pháp đồng bộ  về nhà bằng kết cấu thép. Sản phẩm của Trường Giang Steel được tính toán, áp dụng công nghệ hiện đại từ Nhật Bản, Mỹ, tiêu chuẩn EuroCode 3, EuroCode 4.

Chúng tôi cam kết: Sản phẩm có chất lượng hàng đầu Việt Nam với chi phí đầu tư hiệu quả nhất

 

Hàng kém chất lượng :

Hiện tại có một số đơn vị nhỏ lẻ sử dụng máy móc lạc hậu vào sản xuất kết cấu thép. Việc này làm cho chất lượng mối hàn, sơn, chất lượng phôi thép không đảm bảo.

Tránh trường hợp đặt hàng qua trung gian các công ty  nhỏ hay cá nhân không thuộc hệ thống Trường Giang Steel , họ đang xuất hiện trên thị trường và đang quảng cáo dưới nhiều hình thức khác nhau để tiếp cận khách hàng và cung cấp sản phẩm KCT không rõ ràng về chất lượng nhằm thu lợi nhuận cao và không có sự cam kết bảo hành trực tiếp từ nhà máy.

Do vậy Trường Giang Steel khuyên quý khách hàng nên tìm trung tâm uy tín để đặt hàng để công trình   có tuổi thọ lớn và chắc chắn nhất.

 

Tuyên bố bản quyền và các khuyến cáo kèm theo:

Trường Giang Steel có nhiều năm triển khai dự án. Vì vậy có bề dầy kinh nghiệm tư vấn cũng như tư liệu thi công.

Tất cả những bài viết chuyên ngành, hình ảnh, video trên hệ thống Web của chúng tôi đều được đăng ký với các cơ quan chức năng .

CMDA : ( Hình lá chắn xanh ) DMCA là đạo luật bản quyền kỹ thuật số thiên niên kỷ của Mỹ, viết tắt của Digital Millennium Copyright Act, ban hành một số chính sách bảo vệ bản quyền cho sản phẩm kỹ thuật số giúp các tác giả có thể chống lại nạn đánh cắp bản quyền.

Tuyên bố bản quyền của Trường Giang Constacom:  Chúng tôi mong muốn cạnh tranh lành mạnh , thông qua năng lực của hạn . Khuyến cáo mọi người không được sao chép thông tin , hình ảnh , Video của chúng tôi bằng mọi hình thức. Nếu chúng tôi tìm ra và kháng cáo lên CMDA , sẽ có nhiều rắc rối không mong muốn đến với bạn.

 

...........................................

Thông tin liên hệ tư vấn dịch vụ :

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ XÂY LẮP TRƯỜNG GIANG

Hotline 09 3333 2486 - Điện thoại công ty: 024 6688 1682

Trụ sở / Showroom : 12N2, X2A Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội.

Nhà máy 01: Quốc lộ 3, Đông Anh - Hà Nội

Nhà máy 02: Khu công nghệ cao Láng, Hòa Lạc, Hà Nội

Mail: XayLapTruongGiang@gmail.com

Website: Nhakhungthep.vn

Danh sách thảo luận (19)
Viết bình luận
list-comment

Dũng

14/10/2020 , 16:15:10

Mình muốn làm nhà 4.5x15m 4 tầng chi phí khoảng bao nhiêu
list-comment

sùng thị mỷ

29/08/2018 , 23:07:08

bạn nào có bản vẽ cho mình xin với
email mình "sungmy12x@gmail.com
list-comment

Nguyên hưu giap

14/07/2018 , 15:51:07

Mình có lô đất 2 mặt tiền, mặt chính hướng bắc rộng 12m, góc vát 8m, hướng đông 9m. Mặt sau 17m, mặt kế bên 14m. Có ý định làm nhà căn hộ cho thuê cao khoảng 9 tầng. Nhờ tư vấn làm nhà khung thép
list-comment

Lương lê duy lâm

25/01/2018 , 13:22:01

Chào công ty. Tôi muôn xay dung nha khung thép tten dat 7.2x10m. Voi nhu cau sd như sau. Tang tret co bếp nha ve sinh va đe dc hai ôtô. Tang trên co ba phong ngu hai nha ve sinh va co san phơi quan ao. Dt liên he 0989050484 lâm
list-comment

Vũ Văn Đức

17/10/2017 , 17:03:10

Mình muốn làm nhà khung thép 2 tầng, 3 phòng ngủ, 1 pk, 1pvs. diện tích đất 5.8x10 thì dự tính hết khoảng độ bao nhiêu. Giúp mình số liệu tương đối. Cảm ơn
list-comment

Nguyễn Thị Cúc

21/08/2017 , 15:39:08

Cháo Contstacom! mình muốn xây dựng nhà dân dụng khung thép tiền chế với diện tích 3.4*8
Tầng 1: P bếp
Tầng lửng: P khách
Tầng 2: P bố mẹ
Tầng 3: P các con
Tầng 4 làm 1 tum nhỏ làm phòng thờ còn lại làm sân phơi
Xung quanh nhà đều đã xây dựng.
Nhờ KTS tư vấn báo giá giúp mình. Thời gian xây dựng khoảng bao lâu.
Xin chân thành cảm ơn
list-comment-admin

Constacom

22/08/2017 , 21:24:08

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ của Constacom.
Bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc liên lạc Mr Cường 09 3333 2486
list-comment

Thọ

09/08/2017 , 00:36:08

Xin chào !
Tôi muốn xây nhà khung thép trên diện tích 72m2 và muốn xây 4 tầng nhà tôi ở tp thái bình mong muốn được công ty tư vấn và báo giá cụ thể cho tôi sdt:0978331139 rất mong được hợp tác
list-comment

Kts. Vũ Đức Phú

20/06/2017 , 21:26:06

Xin chào,

Xin tự giới thiệu, bên tôi là Công ty tư vấn thiết kế xây dựng, được khách hàng tin tưởng nên giao khoán trọn gói thiết kế thi công ngôi nhà ở diện tích 41m2 4 tầng (chi tiết như bản vẽ đính kèm).

Được biết Quý Công ty CP thương mại và Xây lắp Trường Giang là đơn vị chuyên thi công nhà khung thép tại Hà nội, Chúng tôi muốn hợp tác trong việc thi công công trình này.

Công việc sẽ bao gồm các hạng mục sau:

1. Móng cốc (hoặc móng băng)
2. Hệ cột, dầm giằng, sàn (deck hoặc dùng tấm cemboard)
3. Cầu thang
4. Mái

Vậy đề nghị Quý Công ty cung cấp báo giá và bản vẽ kỹ thuật trong thời gian sớm nhất (hạn cuối là thứ Sáu ngày 23/06/2017) để chúng tôi có căn cứ làm tổng dự toán với khách hàng.

Rất mong được hợp tác và xin trân trọng cảm ơn !
list-comment

Ánh Dương Hà Lê

10/06/2017 , 15:32:06

Chào anh Cường
Anh chào giá, kèm theo các đánh giá về kỹ thuật và tiến độ
Chúng tôi muốn thời gianh nhanh nhất có thể
Trong bản tke cột thay đổi bằng cột thép, mái ngói thay đổi bằng tôn
Rất hân hạnh đc cộng tác với anh
Chúc anh và cty 1 ngày làm việc vui vẻ!
list-comment

Phú Cường Vũ

10/06/2017 , 15:24:06

MR.CƯỜNG thân!
bên minh fguwri phần concept sơ bộ mặt bằng showroom nhờ bạn tư vấn
- đề xuất tiết diện thép hợp lý và kinh tế
- khái toán tổng thể công trình mình thi công ( bao gồm giá trị tổng công trình , các hạng mục và dịch vụ bên mình cung cấp thep gói thi công của dự toán )
thanks!
list-comment

Anh Quang Anh

10/06/2017 , 15:23:06

Chào Cường,

Anh là Quang Anh KTS, a đang cần báo giá và phương án thi công nhà thép cho công trình nhà 3 tầng như trong file đính kèm. E xem và báo giá sơ bộ cho anh.

Nếu có thể cho a phương án báo giá nếu làm bằng kết cấu BTCT để so sánh.

Cám ơn em.

Thông tin lại cho a sớm trong ngày hôm nay nhé.
list-comment

Kim anh

10/06/2017 , 15:21:06

Hi A Cường,
A tư vấn và báo giá giúp:
DT quỹ đất: 180m2
1. Xây nhà khung thep 2-2,5 tầng, 50m2
2. Xây xưởng sx nhỏ 1-1,5 tang, 50m2
A cho các giải pháp khac nhau để bên e lưa chọn (nếu có)
Bên Anh có thể giúp hoàn thiện tới đâu, có thiết kế thi công hoàn thiện công trình không? Nếu không thì làm tới đâu? Nếu hoàn thiện A cũng báo giá và tư vấn cụ thể giúp. Ưu nhược điểm của công trình, tuổi thọ? khắc phục nhược điểm.
Cảm ơn A
list-comment

Hải phòng

10/06/2017 , 15:21:06

Chào anh!
Tôi ở Hải phòng, đang có nhu cầu xây dựng nhà ở bằng khung thép tiền chế 2 tầng, với diện tích mỗi mặt sàn là 72m2. Nhu cầu làm 3 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng bếp và 2 phòng wc. Anh có thể lên giúp tôi bản thiết kế và tính toán tổng chi phí để lắp đặt và hoàn thiện ngôi nhà ko ạ?
Cảm ơn anh!
list-comment

noly nguyễn

10/06/2017 , 15:20:06

chào quý công ty...tôi có xem trên mạng một số thông tin về việc thi công nhà khung thép của phía công ty..

tôi có 1 mảnh đất 6x7m2, phía 2 bên đất đều có nhà đã xây hết rồi, tôi muốn xây dựng nhà trệt với móng thì chỉ cần móng nông vì nhà hàng xóm móng yếu và kinh phí của tôi cũng hạn hẹp nên có lẽ dựng nhà trước rồi sau này sẽ làm vách ngăn phòng cũng như toilet.

tôi muốn hỏi giá xây dựng khung thép lợp tôn chưa tính vách bao quanh là bao nhiêu.

và giá xây dựng hoàn chỉnh có lợp tôn xung quanh là bao nhiêu

và tôi muốn hỏi tuổi thọ của một nhà khung thép là bao nhiêu lâu.

và vấn đề đối với hầm phốt của căn nhà.

tôi xin cám ơn.
list-comment

Dương Kiên

09/06/2017 , 16:13:06

Hôm qua em có điênh thoại cho cty nhờ cty báo giá công trình nhà em ở quảng ninh .em đã gửi bản vẽ thiết kế kết cấu và kiến trúc qua rùi ạ .
Mục đích nhà tần 1 để kinh doanh .tầng 2 để ở vậy nên nhờ anh tư vẫn cho kết cấu thích hợp sao cho càng tiết kiệm càng tốt ạ .Mức độ trung bình .vì em xây bằng gạch bê tông siêu nhẹ ACC ...
cảm ơn cty ....
list-comment

Dương Kiên

09/06/2017 , 16:13:06

Hôm qua em có điênh thoại cho cty nhờ cty báo giá công trình nhà em ở quảng ninh .em đã gửi bản vẽ thiết kế kết cấu và kiến trúc qua rùi ạ .
Mục đích nhà tần 1 để kinh doanh .tầng 2 để ở vậy nên nhờ anh tư vẫn cho kết cấu thích hợp sao cho càng tiết kiệm càng tốt ạ .Mức độ trung bình .vì em xây bằng gạch bê tông siêu nhẹ ACC ...
cảm ơn cty ....
list-comment

Dương Kiên

09/06/2017 , 16:13:06

Hôm qua em có điênh thoại cho cty nhờ cty báo giá công trình nhà em ở quảng ninh .em đã gửi bản vẽ thiết kế kết cấu và kiến trúc qua rùi ạ .
Mục đích nhà tần 1 để kinh doanh .tầng 2 để ở vậy nên nhờ anh tư vẫn cho kết cấu thích hợp sao cho càng tiết kiệm càng tốt ạ .Mức độ trung bình .vì em xây bằng gạch bê tông siêu nhẹ ACC ...
cảm ơn cty ....
list-comment

Nguyễn Mạnh Trung

09/06/2017 , 16:12:06

Chào bạn.

Bạn cho mình báo giá (chi tiết) : Thiết kế + Xây dựng nhà xưởng khung sắt sửa chữa ô tô cho mình nhé.

Diện tích đất của mình :
- Rộng ( mặt tiền ): 3.5 m
- Dài : 15 m
Xung quanh là tường của các nhà xung quang.
Mình muốn dựng khoảng 2.5 tầng - 3 tầng.
Tầng 1 : Sửa chữa, rửa xe
Tầng 2 : Kế toán, kho, bếp nấu, vệ sinh
Tầng 3 : Ngủ, nghỉ
Viết bình luận

Tên

Email

Mã bảo mật

 

0933332486
0.03733 sec| 1577.727 kb