Khái niệm cơ bản về 4 đặc trưng của nhà khung thép

04/01/2018 | 16:24

Khái niệm cơ bản về 4 đặc trưng của nhà khung thép

Nhà khung thép là một lĩnh vực phức tạp bao gồm một lượng kiến thức, trình độ chuyên môn, độ chính xác, kỹ thuật phức tạp vô cùng cao.

Để có 1 nhà khung thép đạt chuẩn, đòi hỏi phải đảm bảo thảo mãn 4 đặc trưng kỹ thuật của nó.

Một số nhà khung thép thông thường chỉ đạt 1 tới 2 trong 4 đặc trưng kỹ thuật .Để có 1 nhà khung thép đẹp về thẩm mỹ , bền với thời gian, đảm bảo khả năng chịu lực và có giá trị kinh tế cao không hề đơn giản.

Dưới đây Constacom xin chia sẻ 4 đặc trưng của nhà khung thép Trường Giang

  • Đặc trưng về kiến trúc: Vẻ đẹp của nhà khung thép

Vẻ đẹp của nhà khung thép

Khởi nguồn của 1 dự án nhà khung thép là 1 ý tưởng của CĐT về hình dáng kiến trúc công trình của mình mong muốn. Bằng bộ óc sáng tạo của KTS , thiết kế ra công trình thỏa mãn bài toán về ý tưởng của CĐT. Vậy Nhà khung thép luôn có vẻ đẹp đặc trưng của nó.

Bộ khung nhà thép là điểm nhấn của công trình , có thể tạo ra nhiều không gian rộng mở liền lạc. Ngoài ra bộ khung thép đáp ứng yêu cầu vượt nhịp lớn , đáp ứng ý đồ của nhà thiết kế.

Có nhiều bộ khung thép được KTS sử dụng làm điểm nhấn công trình hoặc chỉ đơn giản là 1 phần của kết cấu vẫn có thể đáp ứng cả những công trình theo phong cách tân cổ điển.

  • Đặc trưng về tuổi thọ công trình

Đặc trưng về tuổi thọ công trình

Khả năng tạo ra những bộ khung thép 3D , được Constacom đánh giá là bộ khung bền với thời gian.

+ Tham chiếu thứ nhất : Được đến từ thiết kế kết cấu , các kỹ sư tính toán dựa trên các số liệu đầu vào thiết kế ra 1 bộ khung đủ khả năng chịu lực , dự phòng tải trọng mở rộng nâng tầng trong tương lai.  Ngoài ra kỹ sư phải biết kết hợp các vật liệu khác nhau như Thép  - Bê tông – Vật liệu siêu nhẹ nhằm tối ưu hóa kết cấu . Chúng tôi gọi lối thiết kế này là khung thép liên hợp liền lạc tương hỗ nhau trong 1 thời gian dài.

+ Tham chiếu thứ hai : Được đến từ kỹ thuật khắc phục nhược điểm của thép ( cháy , oxy hóa , đàn hồi cao ). Một nhà khung thép không chỉ đủ đứng vững , Ngang – Bằng – Thẳng – Phẳng mà không bị phá hủy bởi các đám cháy . Lúc này cột của công trình đảm bảo khả năng chịu lực khi có cháy cho đến khi chữa cháy đủ thời gian chữa cháy. Với việc oxy hóa diễn ra càng chậm thì tuổi thọ công trình càng cao . Yếu tố quyết định đến từ vật liệu bao che kết cấu ( Quan trọng bậc nhất ở công nghệ phun hạt kim loại làm sạch kết cấu – tăng thêm ít nhất 30% tuổi thọ công trình ) , tiếp theo chiều dầy lớp sơn , rồi đến bọc bảo vệ kết cấu tại công trình sau khi lắp đạt hoàn thiện tại công trường. Với cùng 1 trọng lượng, nhà khung thép 3 tầng tiết diện kết cấu bằng tính toán của kỹ sư sẽ cho ra độ cứng công trình khác nhau rất nhiều. Việc này quyết định tuổi thọ , độ cứng của khung nhà bằng thép.

+ Tham chiếu thứ ba : Khả năng đồng bộ phần khung thép với các công trình tương lai . Khung nhà thép phải được thiết kế luôn sẵn sàng chịu đựng cho các tầng tiếp theo hoặc mở rộng trong tương lai.

  • Đặc trưng về đảm bảo khả năng chịu lực

Đặc trưng về đảm bảo khả năng chịu lực

Khả năng làm việc chịu lực của khung nhà thép được Kỹ sư Trường Giang tái hiện một cách chính xác , trung thực từ những chi tiết nhỏ như Bulong đến các Cột , Dầm , Sàn rồi đến nắn chiều chịu lực kết cấu nhằm tạo ra 1 bộ khung cứng nhất.

Việc tính toán từng chi tiết nhỏ rất quan trọng , nhờ nó làm cho phần khung nhà thép ngoài khả năng chịu lực cao , bền bỉ . Sơ đồ truyền lực tường minh nên khung thép rất kinh tế , không lãng phí vật liệu.

Ngoài ra Constacom ứng dụng công nghệ , kết hợp các vật liệu khác nhau ( Bê tông , vật liệu siêu nhẹ …) khiến tạo ra bộ nhà khung thép làm việc linh hoạt, chắc chắn nhất với chi phí đầu tư nhỏ nhất.

  • Đặc trưng về giá trị kinh tế 

  • Đặc trưng về giá trị kinh tế

Có nhiều quan điểm coi đây là đặc trưng quan trọng nhất , xong chúng tôi xếp nó ở vị trí cuối cùng của 4 đặc trưng nhà khung thép. Chúng tôi gọi điểm đầu tư kinh tế : là sự thỏa mãn cả 4 đặc trưng Kiến trúc – bền thời gian – đảm bảo khả năng chịu lực với 1 chi phí hợp lý nhất.

Ngược lại : Nếu công trình khung nhà thép có điểm đầu tư cao nhưng không đạt được 3 đặc trưng trên chúng tôi gọi đó là dự án không thành công.

Lời cuối : Chúc mọi người có 1 công trình sử dụng khung nhà thép đạt 4 đặc trưng của nhà khung thép Trường Giang.

KS Nguyễn Thế Cường

.......................................................................

Thông tin liên hệ tư vấn dịch vụ :

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ XÂY LẮP TRƯỜNG GIANG

Hotline 09 3333 2486 - Điện thoại công ty: 024 6688 1682

Trụ sở / Showroom : 12N2, X2A Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội.

Nhà máy 01: Quốc lộ 3, Đông Anh - Hà Nội

Nhà máy 02: Khu công nghệ cao Láng, Hòa Lạc, Hà Nội

Mail: XayLapTruongGiang@gmail.com

Website: Nhakhungthep.vn

 

Danh sách thảo luận (2)
Viết bình luận
list-comment

Minh Anh

12/01/2019 , 07:11:01

Mình đang có nhu cầu xây dựng nhà ở 2 tầng. Diện tích mặt sàn 40m2. Nhờ bạn tư vấn (Nhà khung thép có ưu việt gì so với nhà bê tông cốt thép)...
list-comment

phú an

23/03/2018 , 20:52:03

Minh mới xây dựng một nhà cấp bốn (Dt: 4,5x10m) nay có nhu cầu xây dụng nhà khung thép 2 tầng để tiện kinh doanh. minh k biết về kỹ thuật xây dựng và khả năng kinh tế hơn xây truyền thống k. bạn tư vấn hộ nhé?
Viết bình luận

Tên

Email

Mã bảo mật

 

0933332486
0.03313 sec| 1421.008 kb