Nhà khung thép Đông Anh

Thông tin chung về dự án

Loại công trình: Nhà ở dân dụng

Tình trạng dự án: Đang triển khai

Chủ đầu tư dự án: Anh Vinh

Địa chỉ: Thị trấn Đông Anh

Tổng diện tích dự án:

Quy mô dân số:

Các phân khu chức năng:

Quy mô:

Xét về quy mô công trình nhà thép tiền chế Đông Anh thì không lớn. Xong rất phức tạp về kết cấu. Dự án có chiều rộng nhà 6 m , nhưng chiều sâu nhà chỉ có 3,5 m , đua ban công ra 2,1 m. Chúng tôi ví như nhà cõng nhà .

Nối tiếp bài viết : Nhà khung thép cao tầng - Bạn sẵn sàng chưa ! <=Click xem bài viết

Giới thiệu dự án 7 tầng 1 thang máy tại Thị Trấn Đông Anh

nhà khung thép đông anh

Giới thiệu chung về nhà khung thép Đông Anh

Xét về quy mô công trình nhà thép tiền chế Đông Anh thì không lớn. Xong kết cấu thép Đông Anh rất phức tạp. Dự án có chiều rộng nhà 6 m, nhưng chiều sâu nhà chỉ có 3,5 m, đua ban công ra 2,1 m. Chúng tôi ví như nhà cõng nhà. Như vậy xét về độ mảnh rất lớn, và tính ổn định tổng thể công trình không cao.

kết cấu thép đông anh

Bằng kinh nghiệm sử dụng lõi cứng của nhà cao tầng, Constacom biến toàn bộ khung nhà, kể cả ban công thành 1 khối cứng đồng nhất. Ngoài ra Kỹ sư Constacom lựa chọn dạng kết cấu liên hợp cho công trình.

kết cấu thép đông anh

Bản thân cột thép công trình ngoài chịu tải trọng đứng còn chịu tải trong ngang. Việc thiết kế, chế tạo cột cho dự án nhà thép tiền chế này được các kỹ sư Constacom tính toán chi tiết đảm bảo chịu tải công trình và tải trọng gió, ổn định tổng thể.

kết cấu thép đông anh

kết cấu thép đông anh

Dự án nhà tiền chế sử dụng hệ kết cấu liên hợp bê tông và kết cấu thép triệt để cho hệ khung và sàn nhà. Việc này có ý nghĩa rất lớn với công trình bởi độ mảnh quá lớn, ban công quá dài.

bulong móng

Bulong móng được kỹ sư Constacom thiết kế đặc biệt riêng cho công trình đảm bảo tính chống nhổ. Tăng cường độ chịu kéo cho bulong móng.

bulong móng nhà khung thép

Hiệu quả sử dụng:

Về phương diện kiến trúc và sử dụng: Việc áp dụng KẾT CẤU THÉP LIÊN HỢP THÉP - BÊ TÔNG đem lại hiệu quả cao hơn nhờ giảm được kích thước tiết diện cấu kiện, giảm chiều cao tầng (do giảm được chiều cao hệ dầm đỡ và hệ dầm thép còn cho phép bố trí các đường ống kỹ thuật trong phạm vi tiết diện). Từ đó tăng được không gian sử dụng, tiết diện cấu kiện chịu lực thanh mảnh hơn cũng đem lại hiệu quả về tính thẩm mỹ.

KẾT CẤU THÉP LIÊN HỢP THÉP - BÊ TÔNG

Constacom đưa ra nhóm trang thiết bị cho từng công việc

 

Công việc lắp dựng kết cấu thép trên cao: Dây an toàn, mũ bảo hộ, quần áo bảo hộ ( có phản quang ), giầy vải bạt, găng tay mềm, túi đựng dụng cụ, kính an toàn.

Công việc móc cáp, buộc, neo kết cấu để nâng hạ làm việc trên mặt đất: Mũ bảo hộ, quần áo bảo hộ ( có phản quang ), giầy an toàn ( có bịt sắt bảo vệ )

Công việc sử dụng thiết bị điện, khí nén cầm tay: Mũ bảo hộ, quần áo bảo hộ ( có phản quang ), giầy an toàn ( có bịt sắt bảo vệ ), khẩu trang, kính an toàn / kính hàn

Công việc hàn điện, hàn cắt kim loại bằng Gas: Mũ bảo hộ, quần áo bảo hộ ( có phản quang ), giầy an toàn ( có bịt sắt bảo vệ ), khẩu trang, kính an toàn / kính hàn

Công việc lắp , nối điện: Găng tay cách điện, Mũ bảo hộ, quần áo bảo hộ ( có phản quang ), giầy an toàn ( có bịt sắt bảo vệ ), khẩu trang, kính an toàn / kính hàn

Ngoài ra tại công trường cần trang bị: Dây cứu sinh, lưới an toàn, giàn giáo, xe nâng

tổng thể dự án nhà khung thép đông anh

Kết cấu thép Đông Anh sau khi hoàn thiện

Khả năng tạo ra những bộ khung thép 3D, được Constacom đánh giá là bộ khung bền với thời gian.

+ Tham chiếu thứ nhất: Được đến từ thiết kế kết cấu, các kỹ sư tính toán dựa trên các số liệu đầu vào thiết kế ra 1 bộ khung đủ khả năng chịu lực, dự phòng tải trọng mở rộng nâng tầng trong tương lai.  Ngoài ra kỹ sư phải biết kết hợp các vật liệu khác nhau như Thép  - Bê tông – Vật liệu siêu nhẹ nhằm tối ưu hóa kết cấu. Chúng tôi gọi lối thiết kế này là khung thép liên hợp liền lạc tương hỗ nhau trong 1 thời gian dài.

Kết cấu thép Đông Anh sau khi hoàn thiện

 

+ Tham chiếu thứ hai: Được đến từ kỹ thuật khắc phục nhược điểm của thép ( cháy, oxy hóa, đàn hồi cao ). Một nhà khung thép không chỉ đủ đứng vững, Ngang – Bằng – Thẳng – Phẳng mà không bị phá hủy bởi các đám cháy. Lúc này cột của công trình đảm bảo khả năng chịu lực khi có cháy cho đến khi chữa cháy đủ thời gian chữa cháy. Với việc oxy hóa diễn ra càng chậm thì tuổi thọ công trình càng cao.

Yếu tố quyết định đến từ vật liệu bao che kết cấu (Quan trọng bậc nhất ở công nghệ phun hạt kim loại làm sạch kết cấu – tăng thêm ít nhất 30% tuổi thọ công trình ), tiếp theo chiều dầy lớp sơn, rồi đến bọc bảo vệ kết cấu tại công trình sau khi lắp đạt hoàn thiện tại công trường. Với cùng 1 trọng lượng, tiết diện kết cấu bằng tính toán của kỹ sư sẽ cho ra độ cứng công trình khác nhau rất nhiều. Việc này quyết định tuổi thọ, độ cứng của khung nhà bằng thép.

+ Tham chiếu thứ ba: Khả năng đồng bộ phần khung thép với các công trình tương lai. Khung nhà thép phải được thiết kế luôn sẵn sàng chịu đựng cho các tầng tiếp theo hoặc mở rộng trong tương lai.

khai trương dự án nhà khung thép đông anh

 

-------------------------------------------------------------------------------

Thông tin liên hệ tư vấn dịch vụ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ XÂY LẮP TRƯỜNG GIANG

Hotline 09 3333 2486 - Điện thoại công ty: 024 6688 1682

Trụ sở / Showroom : 12N2, X2A Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội.

Nhà máy 01: Quốc lộ 3, Đông Anh - Hà Nội

Nhà máy 02: Khu công nghệ cao Láng, Hòa Lạc, Hà Nội

Mail: XayLapTruongGiang@gmail.com

Website: Nhakhungthep.vn

Tiến độ dự án

0933332486
0.02925 sec| 1406.055 kb