Nhà khung thép Long Biên

Thông tin chung về dự án

Loại công trình: Nhà ở dân dụng

Tình trạng dự án: Đã hoàn thành

Chủ đầu tư dự án: Cô Vinh

Địa chỉ: Long Biên , Hà Nội

Tổng diện tích dự án: 120x5 tầng = 600 m2

Quy mô dân số:

Các phân khu chức năng:

Quy mô:

Dự án nhà ở thép tiền chế kết hợp văn phòng cho thuê . Tổng diện tích 600 m2.

Đây là công trình mà Nhakhungthep.vn chế tạo chia làm 2 giai đoạn.

Công trình nhà ở dân dụng được thiết kế như sau:

+ Móng cọc bê tông

+ Kết cấu khung thép  Nhà thép tiền chế hệ dân dụng 100% ngàm cứng.

+ Hệ sàn bê tông tôn Deck.

+ Tường xây gạch truyền thống.

+ Cầu thang sắt đổ bê tông truyền thống.

Thiết kế nhà thép tiền chế :

Video giới thiệu dự án :

Lắp đặt khung thép nhà thép tiền chế : Phần dầm chính .

 • Quá trình lắp ráp kết cấu thép nên được cơ giới hóa như vân chuyển, tổ hợp cấu kiện , sắp xếp và lắp đặt. 
 • Vật tư trên công trường cần tập kết tại những vị trí đã được sắp sẵn để thuận tiện cho quá trình lắp dựng từ vị trí nào trước, vị trí nào sau. Vật tư cần được kê lên cao để tránh cọ sát với nền ảnh hưởng đến lớp sơn bề mặt, tránh bùn bẩn trên công trường và cần che bạt cẩn thận.

 • Hướng dẫn lắp ráp phải do người được phép thi công lắp ráp đảm nhiệm. 
 • Phương pháp lắp ráp chủ yếu nên lắp ráp theo khối lượng lớn  , tuần tự từ dưới lên trên . Có một số công trình sẽ lắp đặt theo phương pháp hoàn thiện từng khối từ trong ra ngoài.
 • Trong lắp ráp, tất cá các công việc cắt, nắn, uốn, tổ hợp khối lớn, hàn, tạo lỗ phải tuân theo các quy định của tiêu chuẩn này.
 • Trong quá trình thi công, phải ghi nhật ký công việc lắp ráp, hàn và lắp bu lông cường độ.

Toàn cảnh lắp đặt khung thép nhà thép tiền chế : Tầng 1,2.

 • Hệ khung cần được cân chỉnh đảm bảo độ thẳng đứng , đảm bảo tiêu chí : Ngang , bằng , thẳng , phẳng, xiết bu lông đủ cường độ và sơn lại nếu các cấu kiện bị xước xát trong quá trình thi công.
 • Dầm được cẩu, lắp dựng gá tạm vào cột thép nhằm giải phóng cẩu lắp đặt các cấu kiện khác .
 • Sau khi lắp gá toàn bộ cấu kiện , Nhakhungthep.vn tiến hành lắp đặt, điều chỉnh và cố định kết cấu phải được kiểm tra bằng dụng cụ và theo tiến trình lắp ráp từng phần không gian cứng của công trình. 
 • Hàn và lắp ráp các bu lông cố định trong chỉ được thực hiện sau khi đã kiểm tra độ chính xác , có định vị chuẩn cấu kiện ( tránh biến dạng khi xiết bulong) của vị trí lắp đặt kết cấu trong công trình. 

Toàn cảnh lắp đặt khung thép nhà thép tiền chế : ​Tầng 1,2,3 tăng ca đuổi tiến độ.

 

 • Việc lắp ráp các chi tiết của thiết bị điện, đường ống , hệ thống tín hiệu...vào kết cấu cần phối hợp trước với Nhakhungthep.vn tránh xung đột đường đi dẫn đến việc cắt khoét không tính toán trước.
 • Lắp ráp nhà và công trình kích thước lớn phải tiến hành đồng bộ giữa từng đơn nguyên và phần không gian cùng với việc lắp đặt tất cả các chi tiết kết cấu. 

Toàn cảnh lắp đặt khung thép nhà thép tiền chế : ​Tiến hành lắp đặt sàn Deck tầng 1,2,3.

Đặc điểm chung của sàn deck với xây dựng :

 • Ở các nước phát triển như Mỹ, Nhật , Hàn Quốc… khi xây dựng nhà cao tầng, đặc biệt đối với nhà cao tầng với hệ khung bằng thép, người ta thường sử dụng hệ sàn liên hợp thép – bê tông có sử dụng tấm tôn hình dập nguội (sàn deck). Việc sử dụng hệ sàn này giúp đẩy nhanh hơn thời gian thi công vì đã bớt đi  được một số công đoạn trong quá trình thi công so với giải pháp sử dụng dầm sàn truyền thống như tháo lắp cốp pha cột chống, lắp đặt cốt thép cho sàn… Trong nhiều trường hợp do hình dạng hợp lý của tiết diện nên giảm được khối lượng vật liệu, giảm đáng kể trọng lượng bản thân của sàn và các kết cấu phần trên, dẫn tới giảm tải cho móng.
 •  

 • Việc thi công toàn khối sàn deck , dầm thép , bê tông khiến cho độ cứng tổng thể công trình tăng lên đáng kể .
 • Trong nhiều trường hợp do hình dạng hợp lý của tiết diện nên giảm được khối lượng vật liệu, giảm tải trọng cho phần móng dẫn đến giảm chi phí chung cho chủ đầu tư.

Toàn cảnh đổ bê tông mái nhà thép tiền chế : ​Tầng 1,2,3.

 

Constacom xin giới thiệu công nghệ thiết kế do Constacom phát triển và đồng bộ hoá từ Nhật Bản và các nước trên thế giới:

Giải pháp nhà khung thép liên hợp có thể khắc phục được nhiều tồn tại cơ bản mà nhà bê tông cốt thép gặp phải : Khi sử dụng các giải pháp kết cấu bê tông cốt thép thông thường, công trình nhà cao tầng đòi hỏi kích thước các cấu kiện kết cấu có thể rất lớn, nặng nề, tốn kém, giảm không gian sử dụng và giảm tính thẩm mỹ. 

Mục đích của giải pháp này là tận dụng các ưu điểm riêng về đặc trưng cơ lý giữa vật liệu thép và bê tông để tạo ra kết cấu liên hợp có khả năng chịu lực và độ tin cậy cao, đồng thời tăng cường khả năng chống cháy. 

Bên cạnh đó, công trình sử dụng giải pháp kết cấu liên hợp sẽ đáp ứng được công năng sử dụng cao, hiệu quả về kinh tế và đảm bảo tính thẩm mỹ.

 • So với hệ sàn bê tông cốt thép thông thường, sàn deck có nhiều ưu điểm trong cả quá trình thi công và chịu lực.
 • Trong hệ sàn này, tấm tôn hình dập nguội có tác dụng như một ván khuôn cố định của sàn bê tông cốt thép đổ tại chỗ; không cần thiết phải lắp dựng và tháo ván khuôn, nên đã tiết kiệm được nhiều thời gian và nhân lực thi công.
 •  
 • >> Xem ngay : Ứng dụng tấm bê tông làm nhà lắp ghép , nhà hàng siêu nhẹ giá rẻ . Vật liệu xây dựng mới thân thiện với môi trường , bảo hành 50 năm

 

Với nhà thép cao tầng : Tham khảo thêm bài viết :

Trường Giang Steel là đơn vị uy tín lớn nhất tại Miền Bắc với nhiều năm kinh nghiệm triển khai hàng trăm dự án lớn về nhà khung thép trên thị trường.

Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm tư vấn và triển thi công các dự án lớn trên thị trường .

 

 

>> Xem ngay loạt bài Nhà khung thép cao tầng trên thế giới đã áp dụng từ rất lâu , có thể áp dụng cho nhà bạn !

 

Hàng kém chất lượng :

 

Hiện tại có một số đơn vị nhỏ lẻ sử dụng máy móc lạc hậu vào sản xuất kết cấu thép . Việc này làm cho chất lượng mối hàn , sơn , chất lượng phôi thép không đảm bảo .

Tránh trường hợp đặt hàng qua trung gian các công ty  nhỏ hay cá nhân không thuộc hệ thống Trường Giang Steel , họ đang xuất hiện trên thị trường và đang quảng cáo dưới nhiều hình thức khác nhau để tiếp cận khách hàng và cung cấp sản phẩm KCT không rõ ràng về chất lượng nhằm thu lợi nhuận cao và không có sự cam kết bảo hành trực tiếp từ nhà máy.

Do vậy Trường Giang Steel khuyên quý khách hàng nên tìm trung tâm uy tín để đặt hàng để công trình   có tuổi thọ lớn và chắc chắn nhất .

 

 

Tiến độ dự án

0933332486
0.02177 sec| 1481.18 kb